Tesla Model 3

Tesla Model 3 ราคาเท่าไหร่?

มีใครรู้จักรถยนต์ไฟฟ้าบ้าง? เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้จักรถยนต์ไฟฟ้า ยนตรกรรมที่ไม่ง้อน้ำมัน ไม่ง้อแก๊ส ไม่ง้อเชื้อเพลิงใดๆเลย นอกจากไฟฟ้าเท่านั้น เป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด เพราะไม่ทำให้เกิดมลพิษใดๆ ในปัจจุบันมีค่ายรถหลายค่ายเริ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบโจทย์รถยนต์แห่งอนาคตที่พึ่งพาพลังงานสะอาดเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนรถ โดยหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่อยากจะแนะนำเลยคือ Tesla Model 3 ยอดยนตรกรรมไฟฟ้าจากค่าย Tesla นั่นเอง มีใครอยากรู้ไหมว่า Tesla Model 3 ราคาเท่าไหร่? รถคันนี้มีอะไรดี? วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ Tesla Model 3 กันดีกว่า

Tesla Model 3Tesla Model 3 ราคาเท่าไหร่บ้าง?

จากข้อมูลของ Spyder Auto Import 2015  หนึ่งในขาใหญ่ธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระในไทย ได้นำเข้ารถยนต์ Tesla Model 3 ด้วยสเปคน่าลองซื้อมาขับ ดังนี้

-ด้วยราคาเริ่มต้นสำหรับ รุ่น Standard Plus 3.59 ล้านบาท โดยรุ่นนี้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.3 วินาที ทำความเร็ว สูงสุดที่ 225 กม./ชม. ชาร์จแบตเตอรี่เต็มๆครั้งเดียววิ่งได้ถึง 386 กม.

-ตามมาด้วยรุ่น Long Range AWD ราคา 3.99 ล้านบาท มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 233 กม./ชม. วิ่งได้ถึง 550 กม.ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง

-และรุ่นท๊อปสุด Performance 4.29 ล้านบาท อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. แค่ 3.2 วินาที ความเร็ว สูงสุด 260 กม./ชม.ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ถึง 520 กม.

Tesla Model 3

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Tesla Model 3

เอกลักษณ์น่าไฮไลท์เด่นๆของรถคันนี้นอกจากประเด็นขุมพลังกับระยะทางในการวิ่งยังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบหรูน่าใช้งาน โดยกระจังหน้าจะไม่มีช่องดักอากาศเข้าเหมือนกับรถคันอื่นในเครือ ขณะเดียวกันล้อให้มาขนาด 18 นิ้ว แต่เจ้าของสามารถเลือกออปชั่นพิเศษที่เน้นความลู่ลมได้ ทั้งนี้ห้องโดยสารภายในที่มีการออกแบบมาอย่างเรียบง่ายให้นั่งได้ 5 คน นอกจากนี้แผงคอนโซลหน้าที่ไม่มีปุ่มควบคุมใดๆเลย ทว่าแทนที่ด้วยหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาด 15.4 นิ้วติดตรงอยู่ตรงกลางระหว่างคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ซึ่งการควบคุมระบบภายในรถทุกอย่างจะทำผ่านจอไซส์ยักษ์ดังกล่าว และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Model 3 ก็คือหลังคากระจกบานโตที่มีโครงหลังคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
– Key Card นี่เป็นวิธีช่วยเหลือในการเข้าถึงรถยนต์ของคุณหากไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ หรือถ้ามีคนอื่นต้องการเข้าถึงรถ Model 3  ของคุณชั่วคราว เช่น บริการรับจอดรถ

– Phone Key ตั้งค่าแอป TESLA ของคุณเป็นรหัสโทรศัพท์ เพื่อใช้ในการเข้าถึงและสตาร์ทรถผ่านบลูทูธ

– Front Trunk ขนาดด้านหน้าของ Model 3 เพิ่มพื้นที่บรรทุกของ อีก 15 ลูกบาศก์ฟุต

– Gear Selection เรียนรู้วิธีเปลี่ยนเกียร์ในรุ่น Model 3  โดยเอาเท้าไปแตะที่เบรกและเปลี่ยนเกียร์ เพื่อถอยลงมาหรือดึงลงเพื่อที่จะขับ คุณสามารถเลื่อนไว้ตรงกลาง หรือ กดปุ่มสีเงินด้านบนสุดของตัวเลือกเพื่อจอด ตัวเซนเซอร์การจอดจะทำงาน มันจะทำการช่วยเรื่องการมองเห็น และมีเสียงเตือนการเข้าใกล้สิ่งต่างๆในพื้นที่รอบๆ

– Auto Park เป็นคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณจอดรถด้วยกล้องเซอร์ราวด์เรดาร์และเซ็นเซอร์อัลตราโซนิค

– Mobile App เรียนรู้วิธีควบคุม Model 3 ด้วยแอป Tesla เพื่อใช้ล็อคและปลดล็อครถของคุณ ควบคุมอุณหภูมิห้องโดยสารและอื่น ๆ อีกมากมาย

– Navigate on Autopilot  (Beta) ถูกออกแบบมาเพื่อพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการแนะนำทางรถของคุณบนทางลาด รวมถึงการเปลี่ยนเลนและทางออกทางหลวง

– หากซื้อรถยนต์ Tesla Model 3 วันนี้ แถมฟรี “Tesla Wall Box” หรือเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าในบ้าน พร้อมติดตั้งและการันตี 5 ปี 100,000 กม.

Tesla Model 3สเปคเบื้องต้นของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 (เฉพาะรุ่น Standard Range)

+Powertrain-RWD แบบ มอเตอร์ขับเคลื่อนล้อหลังแบบเดี่ยว

+ผลิตตั้งแต่-มีนาคม 2019 ถึงปัจจุบัน

+ระยะทาง-EPA:354 km, WLTP: 381 km, NEDC:429 km

+ความจุแบตเตอรี่-50 kWh

+ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ (จาก 10% ไป 90%)-6 ชั่วโมง

+เร่งความเร็ว-97 กิโลเมตร/ชั่วโมง

+ความเร็วสูงสุด-209 กิโลเมตร/ชั่วโมง

+ล้อ-เส้นผ่านศูนย์กลาง 18 นิ้ว, กว้าง 8.5 นิ้ว, น้ำหนัก 21.3 ปอนด์

+หลังคา-หลังคากระจกสีที่ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตและอินฟราเรด

Tesla Model 3

อนาคตของ Tesla Model 3 จะเป็นอย่างไร

ณ สถานการณ์ตอนนี้ มีประเทศจีนที่เป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้บริษัท Tesla สามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วยภาษีและต้นทุนรถต่ำได้ เพราะสร้างโรงงานผลิตที่จีนเอาไว้ ทำให้เราสามารถนำเข้ารถ Tesla มาไทยในราคาที่เบาลงเมื่อเทียบกับอเมริกา แต่เมื่อเทียบกับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกแล้ว ยังมีรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นๆที่ราคาต่ำกว่านี้อีก อีกทั้งรถยนต์ไฟฟ้ายังไม่เป็นที่นิยมในไทยนัก แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะเริ่มหันมาขับรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นก็ได้ เพราะเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด ไม่เป็นมลพิษทางอากาศเหมือนเชื้อเพลิงอื่นๆ

Tesla Model 3

สิ่งสำคัญอื่นใด ไม่ว่าจะรถยนต์ไฟฟ้าหรือรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงอื่นๆ ย่อมต้องมีการตรวจสภาพรถทั้งก่อนและหลังขับทุกครั้ง เราสามารถไปดู 5 สิ่งที่ต้องเช็ครถก่อนเดินทางไกล ได้นะ