เช่ารถยนต์ขับเอง ดีกว่าเดินทางด้วยรถประจำทางอย่างไร

มีใครเคยขึ้นรถเมล์ รถตู้ รถทัวร์ รถสองแถว รถกระป๊อ หรือรถประจำทางใดๆบ้าง ยกมือ! เชื่อว่าคนที่ขับรถหรือไม่ได้ขับรถทุกคนต้องเคยนั่งรถประจำทางกันมาแล้วแน่นอน ด้วยความที่ราคาค่าโดยสารประหยัดและประจำทางต่างๆมากมาย ทำให้รถประจำทางเป็นพาหนะสำหรับผู้ที่มีรายได้ปานกลางหรือไม่ต้องการใช้รถส่วนตัว แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราที่สามารถขับรถเองได้จะเลือกเช่ารถขับเองแล้วไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามใจที่เราต้องการ ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมมีข้อดีกว่าการเดินทางด้วยรถประจำทางด้วย แล้วข้อดีของการเช่ารถขับเอง จะดีกว่าการเดินทางด้วยรถประจำทางอย่างไรบ้างละ เราไปดูข้อดีของมันเลยดีกว่า สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆโดยไม่ใช้รถประจำทางและกำลังมองหารถเช่าขับเองราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ รถเช่าขับเองราคาถูก

อ่านบทความเพิ่มเติมที่ 5 วิธีขับเกียร์ออโต้ขึ้นเขาให้ปลอดภัย

ข้อดีของการเช่ารถยนต์ขับเอง

เช่ารถยนต์ขับเอง, เช่ารถขับเอง

ความปลอดภัย
สิ่งที่คุณจะได้รับแน่ๆ ก็คือความปลอดภัย (จากการขับรถไม่ประมาท) เพราะเราไม่รู้ว่าหากโดยสารด้วยการขนส่งอื่นๆ เช่น รถทัวร์ รถตู้ หรือแม้แต่เครื่องบิน ระบบการทำงานของยานพาหนะนั้น ๆ จะเกิดเหตุขัดข้องอะไรหรือไม่? ดังนั้นการเช่ารถจะทำให้คุณช่วยลดความกังวลใจในข้อนี้ไปได้เมื่อคุณตั้งสติ และเช่ารถขับขี่ไปเที่ยวเองอย่างปลอดภัย หากเมื่อเทียบกับรถประจำทางแล้ว เราไม่รู้เลยว่าเขาจะขับรถสไตล์ไหน จะขับเร็วไป ขับช้าไป ขับซิกแซก หรือขับรถไม่เหมาะสมอย่างไรบ้าง ทำให้เรารู้สึกกังวลในระหว่างที่นั่งโดยสารด้วยกันมา แต่หากเราเลือกที่จะเช่ารถขับเองแล้ว แน่นอนว่าเรามีสติรู้ตัวและเลือกที่จะขับขี่ไปเที่ยวเองอย่างปลอดภัยแน่นอน เพราะเราเป็นคนขับรถเองนิ

เช่ารถยนต์ขับเอง, เช่ารถขับเอง

ควบคุมค่าใช้จ่ายได้
การเลือกเช่ารถจะทำให้คุณสามารถควบคุมในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างท่องเที่ยวไปได้มาก เพราะหากสถานที่ที่ไปต้องมีการต่อรถคุณก็ไม่ต้องจ่ายค่ารถหลายๆ รอบ เพราะเมื่อคุณเช่ารถขับเองคุณก็สามารถเข้าสู่ทุกจุดหมายได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลารอขึ้นรถโดยสารประจำทางสาธารณะเป็นรอบๆ แถมยังได้เอาเวลาที่เหลือไปใช้กับการเที่ยวเพิ่มมากขึ้นด้วย แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่ารถโดยสารหลายๆต่อหลายๆเที่ยวรถ เพียงแค่เราเช่ารถแล้วขับไปเอง เราก็จ่ายเพียงครั้งเดียวแล้วออกไปขับที่ไหนก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่ารถหลายครั้ง แล้วยังมีเวลาไปทำอะไรกับการเที่ยวของเราให้มากขึ้นแบบไม่มีสะดุดด้วย

เช่ารถยนต์ขับเอง, เช่ารถขับเอง

เลือกลองรถได้หลายประเภท
ข้อดีของการเช่ารถคือ ก่อนการเช่ารถคุณจะได้เลือกรถลองขับได้หลายประเภท หรือหากจะเลือกจองผ่านออนไลน์ คุณก็สามารถดูประเภท แบรนด์ คุณสมบัติของรถรุ่นนั้นๆ ที่ต้องการว่าเหมาะกับทริปของคุณหรือไม่ ก่อนตัดสินใจเลือกเช่ารถได้ เพื่อที่จะเช่ารถให้เหมาะกับสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสมลงตัวมากที่สุด ในขณะที่หากเราเลือกไปรถประจำทางแล้ว เราจะเลือกได้เพียงรถคันเดียว ประเภทเดียวเท่านั้น แล้วนั่งรถคันนั้นไปยาวๆ ซึ่งไม่รู้ว่าจะถูกใจเราหรือไม่ จะโดยสารไปถึงที่หมายเลยหรือต้องต่อรถไปอีกหรือเปล่า แน่นอนว่าถ้าเราได้รถที่เช่าแล้วขับเอง เราจะสามารถเลือกรถคันไหนก็ได้ที่อยากจะนั่งขับไปเอง แล้วแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับรถของเราแน่นอน

เช่ารถยนต์ขับเอง, เช่ารถขับเอง

มีความเป็นส่วนตัว
การเช่ารถจะทำให้คุณมีความเป็นอิสระ และมีความเป็นส่วนตัวที่สุด อยากจะเฮฮาหรือเม้ากระจาย ระหว่างเดินทางก็ไม่ต้องพูดกระซิบกระซาบหรือไม่ต้องเกรงใจใคร อยากจะกินขนมบนรถ จะแวะพัก หรือจะแวะเข้าห้องน้ำก็ทำได้ทันที่ เพราะเราเช่ารถมาใช้ส่วนตัว เรื่องเกรงใจคนอื่นก็ตัดทิ้งไปได้เลย แน่นอนว่าถ้าเราไปเที่ยวด้วยรถประจำทางแล้ว เราก็ต้องมีความเกรงใจต่อคนอื่นที่นั่งรถมาด้วยกัน ต้องมีมารยาทสุดๆ อยากจะแวะไปไหนก่อนก็ไม่ได้ หรือ จะแวะเข้าห้องน้ำสำหรับรถประจำทางบางคันที่ไม่มีห้องน้ำก็ต้องอั้นตลอดทางจนกว่ารถจะแวะปั้มอีก จะพูดคุยสนทนาก็จะเสียงดังไม่ได้ ต้องกระซิบกระซาบเพื่อไม่ให้รบกวนคนอื่น แต่หากเราเลือกเช่ารถขับเองแล้ว เราลืมเรื่องดังกล่าวไปได้เลย จะทำอะไรยังไงก็ได้ตามใจชอบ ไม่ต้องไปสนใจคนอื่นเลยแม้แต่นิด เพราะเราได้เช่ารถมาใช้เป็นการส่วนตัวแล้ว

เช่ารถยนต์ขับเอง, เช่ารถขับเอง

ความสะดวกสบาย
เมื่อคุณเช่ารถแล้วจะทำให้ทริปการเดินทางครั้งนั้นสะดวกที่สุด! เพราะหากต้องใช้บริการแต่รถโดยสารประจำทางหรือขนส่งสาธารณะใดๆ การเดินทางก็ต้องเป็นเวลายืดหยุ่นได้ไม่มากนัก แต่หากเช่ารถขับเองจะทำให้คุณเต็มที่กับการท่องเที่ยวได้มากยิ่งกว่า อยากจะแวะเที่ยวตรงไหน อยากจะไปหรือกลับเวลาใดก็ทำได้ง่ายๆ อีกทั้งบางพื้นที่การท่องเที่ยวรถสาธารณะก็หายากหรืออาจะไม่มีให้บริการเลย ลองคิดดูง่ายๆหากเราจะไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งด้วยรถประจำทาง เราก็จะมีเวลายืดหยุ่นในการทำกิจกรรมอื่นๆระหว่างเที่ยวได้ไม่มากนัก แถมบางพื้นที่ที่เราจะไปเที่ยวก็ไม่มีรถประจำทางผ่านหรือหายากมาก ขณะเดียวกัน หากเราเลือกที่จะเช่ารถขับเองแล้ว เราก็สามารถจัดการเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆระหว่างเที่ยวได้เยอะแยะ แล้วบางพื้นที่ที่รถโดยสารหายากหรือไม่มีผ่านเลย เราแค่ขับรถไปเองยังไงก็ถึงที่หมายแล้ว

สรุปข้อดีของการเช่ารถยนต์ขับเอง ดีกว่าเดินทางด้วยรถประจำทางอย่างไร

หลักๆที่เป็นข้อดีของการเช่ารถขับเองเลยคือ ความเป็นส่วนตัว ควบคุมค่าใช้จ่าย และความสะดวกสบายนั่นเอง กล่าวคือ ความเป็นส่วนตัวที่เราเลือกจะทำกิจกรรมอะไรก็ได้ตามใจชอบโดยไม่ต้องไปแคร์คนอื่น จะแวะพักหรือแวะเข้าห้องน้ำยังไงก็ได้ รวมถึงควบคุมค่าใช้จ่ายที่จะประหยัดกว่าค่ารถประจำทางได้เยอะ ไม่ต้องนั่งรถหลายต่อ และความสะดวกสบายที่เราจะสามารถขับรถไปที่ไหนก็ได้ที่รถประจำทางไม่ผ่าน และประหยัดเวลาในการท่องเที่ยวได้ดีอีกด้วย เป็นข้อได้เปรียบของการเช่ารถยนต์ขับเองที่การเดินทางด้วยรถประจำทางทำให้เราไม่ได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของการเช่ารถขับเอง ดีกว่าเดินทางด้วยรถประจำทางอย่างไร น่าสนใจเลยใช่ไหมละ และสำหรับใครก็ตามที่อยากเช่ารถขับเองในราคาถูกๆ ขอให้คิดถึงเรา เช่ารถขับเองราคาถูก กับ ECOCAR RENT-A-CAR เอาไว้เลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 8 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซต์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

และสำหรับใครทิ่อยากจะได้ความรู้เรื่องการเช่ารถเพิ่มเติม ขอให้อ่านบทความ เช่ารถที่ไหนดี 5 เทคนิคเช่ารถอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคา รอเอาไว้เลยนะ มีเทคนิคการเช่ารถที่ต้องอ่านเป็นอย่างยิ่งด้วย