[7 รถกระบะยอดนิยม 2021] จะเช่ารถกระบะคันไหนดี

เช่ารถกระบะ ปัจจุบันนี้รถกระบะเริ่มเป็นที่นิยมในการซื้อรถพอๆกับรถประเภทอื่นมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยคุณสมบัติที่บุกป่าฝ่าดงทุกสภาพแวดล้อมได้ดี บรรทุกสัมภาระได้เยอะ และยังบรรจุผู้โดยสารได้ 4-5 คน ทำให้รถกระบะเป็นรถสำหรับสายลุยที่พร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกสถานการณ์เลย แล้วยิ่งคุณแต่งให้ยกรถสูงขึ้น ก็ยิ่งทำให้คุณตะลุยน้ำท่วมได้สบายเข้าไปอีก ตอนนี้มีบริษัทรถเช่ามากมายที่เปิดให้บริการเช่ารถกระบะด้วย ทำให้สะดวกในการใช้งานขับรถแบบไม่ต้องเสียตังซื้อรถเอง แล้วในปีนี้ จะมีรถกระบะคันไหนที่เป็นที่นิยมซื้อในสายตาผู้ใช้รถละ วันนี้ ECOCAR rent-a-car จะมานำเสนอ 8 รถกระบะยอดนิยมประจำปี 2021 กัน มาดูสิว่ารถกระบะเหล่านี้จะน่าซื้อหรือน่าเช่ามาขับในสายตาของคุณหรือไม่ เราไปดูกันเลย และสำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปสถานที่ต่างๆและกำลังมองหาการเช่ารถกระบะราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ เช่ารถกระบะราคาถูก

ไม่ใช่แค่รถกระบะที่ยอดนิยมอย่างเดียว รถยอดนิยมคันอื่นก็มีให้เลือกนะ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [10 อันดับรถยอดนิยมประจำปี 2021] จะเช่ารถรายวันคันไหนดี

7 รถกระบะยอดนิยม 2021

เช่ารถกระบะ ข้อมูลรถกระบะยอดนิยมนี้ เราได้รวบรวมมาจากหลายๆที่ ซึ่งราคาปัจจุบันนี้ (พฤษภาคม 2564) เป็นราคาล่าสุด หากวันเวลาผ่านไป ราคาและรุ่นอาจมีเปลี่ยนแปลงได้ โปรดสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่แน่นอน ณ ขณะนั้น

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะ Isuzu D-MAX ราคา 825,000-1,157,000 บาท

เป็นรุ่นรถกระบะยอดนิยมของทางค่าย Isuzu ที่สามารถรับน้ำหนักของการบรรทุกของได้มากถึง 1 ตัน เปิดตัวและเริ่มจัดจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2545 เป็นเครื่องยนต์ขนาด 79 แรงม้าและ 120 แรงม้า ส่วนในรุ่นปัจจุบันมีการเปิดตัวโมเดลแรกช่วงปี 2554 เลือกใช้เครื่องยนต์แบบ DDI Blue Power แล้วแตกออกเป็น 5 รุ่นย่อย ที่มี 2 เกรดเครื่องยนต์ คือ แบบ 1.9 ลิตร และ 3.0 ลิตร การจัดจำหน่ายรถกระบะของ Isuzu ให้ยอดขายที่เป็นไปได้ด้วยดีและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ทางค่ายแบ่งเกรดของเครื่องยนต์ออกเป็นอีก 5 เกรด และมีรุ่นย่อยที่แตกต่างกันออกไปโดยรุ่นเด่นๆ จะมีรุ่น Spark , รุ่น Space Cab , รุ่น Cab 4 , รุ่น V Cross และรุ่น X Series เมื่อมาถึงปี 2018 จึงเปิดตัวรุ่นใหม่นั่นคือรุ่น X Series ที่มีการเพิ่มรุ่นย่อย Speed Cab 4 และรุ่นพิเศษแบบ Hi Lander stealth ที่มีการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในรุ่น Cab 4 ยังคงได้รับความนิยมสูงสุด ทำให้ทางค่ายยังคงรุ่นนี้ไว้และปรับเปลี่ยนทั้งดีไซน์กับเครื่องยนต์ใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มากับเครื่องยนต์ทรงพลังรุ่นใหม่ 2 แบบ ให้เลือก คือ ISUZU D-Max 1.9 Ddi Blue Power ขนาด 1.9 ลิตร ในรหัส RZ4E-TC ให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,600 รอบต่อนาที และ ISUZU D-Max 3.0 Ddi Blue Power ขนาด 3.0 ลิตร มาในรหัส 4JJ1-TCX ให้พละกำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบต่อนาที

เรามี Isuzu D-max ให้เช่าด้วยนะ ลองคลิกดูรายละเอียดการเช่าที่ เช่ารถ Isuzu D-max ราคาถูก

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะToyota Hilux REVO ราคา 707,000-1,159,000 บาท

รุ่นรถกระบะสายพันธุ์แกร่งของค่าย Toyota ที่มาเปิดตลาดรถกระบะให้มีความนิยมจนแพร่หลายมากขึ้น เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเท่ แกร่ง และเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะดีขึ้น จึงทำให้ Toyota Hilux เข้ามาครองใจคนใช้รถในประเทศไทยมาจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะ Hilux Vigo ที่ถือว่าเป็นรุ่นขายดีที่สุด เพราะถูกปรับโฉมใหม่ให้มีความเท่และโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม กลายเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่งที่หน้าตาดี มีความโดดเด่นไม่แพ้ค่ายอื่น ทั้งยังพัฒนาสู่การเป็น Hilux Revo ในรุ่นล่าสุดที่มีหน้าตาโฉบเฉี่ยวและรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงสามารถให้การใช้งานที่ดีเยี่ยมอยู่เสมอ ใช้ในเรื่องของการบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ การใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเดินทางได้ดีไม่แพ้กับรุ่นก่อนเลยแม้แต่น้อยอีกด้วย มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลรหัส GD ที่จะพัฒนาเครื่องยนต์มาใหม่จนกลายมาเป็นเครื่องยนต์แบบ 2GD-FTV ที่มีขนาด 2.4 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาทีและให้แรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตรที่ 1,400 ถึง 2,800 รอบต่อนาที เป็นระบบแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนรุ่นท็อปอย่าง Toyota Hilux Revo Rocco จะมากับเครื่องยนต์แบบดีเซลในรหัส 1GD-FTV High ขนาด 2.8 ลิตร โดยให้พละกำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-2,600 รอบต่อนาที สำหรับในรุ่น Rocco นั้นจะมีให้เลือกแต่ก็มาอีก 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น Prerunner ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ Prerunner ขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งยังมีการเพิ่มเป็นเกียร์อัตโนมัติอีกด้วย

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะFord Ranger ราคา 754,000-899,000 บาท

ถือว่าเป็นเจ้าแห่งกระบะสายพันธุ์แกร่งอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ มีดีเรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์และรูปทรงที่บึกบึนดูมีความทันสมัยมากกว่าเดิม โดยเฉพาะ Ford Ranger Double Cab มีรูปทรงที่พูดกันหนาหูว่านี่ไม่ใช่การไมเนอร์เชนจ์ธรรมดา แต่เหมือนยกเปลี่ยนใหม่เกือบทั้งหมด แม้ว่าจะมีกระแสเรื่องรถมีปัญหาจนทางค่ายต้องระงับหลายรุ่นออกขาย แต่สำหรับ Ford Ranger Double Cab แล้ว พัฒนามาอย่างเต็มขั้นและมีการทดสอบตัวรถก่อนออกขายมาเป็นอย่างดี เพื่อทำให้ผู้ที่ซื้อไปใช้งานมั่นใจมากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ของ Ford Ranger Double Cab มีมาให้เลือก 2 ขนาด คือ รุ่น Double Cab 3.2 XLT 4×4 6A/T เป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.2 ลิตร แบบ 5 สูบ 20 วาล์ว Duratorq TDCi ทำงานผสานกับเทอร์โบแปรผัน VG Turbo มากับอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 200 แรงม้า รุ่นนี้ผ่านการปรับปรุง re-tuned ใหม่ เพื่อทำให้เทคโนโลยีที่ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดและมีโหมดสลับใช้เกียร์ธรรมดาติดมาด้วย และอีกเครื่องยนต์ คือ Double Cab 2.2 Wildtrak Hi-rider 6A/T เลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว Duratorq TDCi ทำงานผสานกับเทอร์โบแปรผัน VG Turbo และมีอินเตอร์คูลเลอร์ติดมาด้วย ให้พละกำลังสูงสุดที่ 150 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนระบบเกียร์ธรรมดาก็เป็นแบบ 6 สปีดเช่นกัน

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะMitsubishi Triton ราคา 779,000-1,099,000 บาท

รถกระบะรุ่นฮิตของทางค่ายรถยนต์ชื่อดังจากญี่ปุ่น อย่าง Mitsubishi ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องยนต์สุดแข็งแกร่ง สมรรถนะดี มีความอึดทน และอัตราการเร่งดีเยี่ยม เรื่องที่ถือว่าเด่นที่สุดต้องยกให้เรื่องของดีไซน์สุดล้ำไม่เหมือนใคร จนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของ Triton ที่ไม่ว่าจะขับไปที่ใดก็รู้ได้ทันทีเครื่องยนต์ของ Mitsubishi Triton มีความน่าสนใจไม่น้อยกว่าค่ายอื่น เพราะผ่านการพัฒนามาใหม่เกือบทั้งหมด เพื่อลดปัญหาจุกจิกกวนใจที่เคยมีมาในรุ่นก่อน พร้อมให้ความแกร่งที่สามารถบุกลุยไปได้ทุกพื้นที่อย่างมั่นใจ เลือกใช้เครื่องยนต์ MIVEC คลีน ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร ที่ให้พละกำลัง 181 แรงม้า ให้อัจฉริยภาพของเครื่องยนต์ที่เป็นลิขสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียวของทาง Mitsubishi สามารถทำงานอย่างสอดคล้องกับเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยสมองกลอัจฉริยะ ทำให้มีแรงที่ดีขึ้นรอบต่ำ ได้แรงม้าที่มากกว่าเดิม ความเร็วมาแบบสูงสุด โดยที่การเผาไหม้สะอาดหมดจด ช่วยลดมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีระบบ VG Turbo ที่เป็นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องแรงดันอากาศด้าน ID ให้มีความสัมพันธ์กับเครื่องยนต์มากยิ่งขึ้น มีเทอร์โบแปรผันควบคุมไอเสียได้ จึงช่วยเรื่องการสร้างแรงอัดอากาศที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่มีโหมด Sport ติดมาให้ การเปลี่ยนเกียร์นิ่มนวล ต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด ควบคุมรถได้ดั่งใจ และให้อัตราการเร่งที่ดีพร้อมสร้างความสนุกสนานในการขับขี่มากเลยทีเดียว ใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Super Select 4WD II เทคโนโลยีเอกลักษณ์เฉพาะของทางค่ายที่ให้ความมั่นใจในเรื่องการขับขี่ในทุกท้องถนน และสามารถเปลี่ยนโหมดการขับเคลื่อนให้เป็น 2 ล้อ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะถนนลื่นแค่ไหนก็ขับได้อย่างมั่นใจมาก แม้แต่ทางลาดชันหรือลุยโคลนก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะNissan Navara ราคา 765,000-965,000 บาท

เป็นหนึ่งในรถกระบะยอดนิยมพันธุ์แกร่งที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างไม่เสื่อมคลาย ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเผยโฉม New Nissan Navara 2021 ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Generation ที่ 3 ของรุ่นนี้กันแล้ว โดย Nissan Navara ก็ยังคงมาพร้อมดีไซน์ที่มีความแข็งแกร่งดุดันและเน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานอันทันสมัยรวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility และปรับแต่งห้องโดยสารให้มีความผ่อนคลายสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Unbreakable Design” ซึ่งไม่เพียงแค่สามารถบรรทุกสัมภาระได้ดีเท่านั้นแต่ยังมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม และยังคงมาพร้อมกับกับโครงสร้างแชสซีส์เหล็กกล้าชิ้นเดียวยาวตลอดคันที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในแบบกระบะได้อย่างเต็มที่ รถกระบะคันนี้ มอบพลังเต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ ดีเซล 2.3L เทอร์โบคู่ อินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 2,298 cc. ให้แรงม้าสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซล 2.3L เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 2,298 cc. ให้แรงม้าสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 403 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะMazda new BT-50 ราคา 771,000-1,153,000 บาท

เรียกได้ว่าเป็นรถกระบะที่ได้รวบรวมเอาคุณสมบัติที่ดีที่สุดเท่าที่จะมีได้ของรถปิคอัพมาไว้รวมกันเพื่อมอบความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยที่สูงสุดให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของค่าย Mazda อย่าง KODO Design ด้วยเส้นสายที่มีความเรียบง่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Less is More เช่นเดียวกับรถรุ่นอื่น ๆ ของค่าย Mazda และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกกันถึง 2 แบบ ก็คือเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตรที่ให้กำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานระดับโลกจากมาสด้ามาให้ใช้งานกันอย่างครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานในทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

  1. รถกระบะยอดนิยม, เช่ารถกระบะMG Extender ราคา 559,000-1,039,000 บาท

เป็นรถกระบะยอดนิยมรุ่น MG-rebadged ของ T70 ประกอบในประเทศไทย โดย SAIC – CP แตกต่างจาก T70 ที่ล้อชุดใหม่และย้ายพวงมาลัยไปทางด้านขวาเพื่อให้เข้ากับกฎจราจรของประเทศไทย แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ Giant Cab ระบบขับเคลื่อนเป็น 2WD เกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ และ Double Cab ระบบขับเคลื่อนเป็น 2WD และ 4WD เกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ เป็นรถกระบะพันธุ์ยักษ์ที่ให้มากกว่าความแกร่ง ด้วยมิติตัวถังขนาดใหญ่กว่า ทำให้ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย และกระบะตอนท้ายที่ใหญ่ สามารถบรรทุกสัมภาระได้มาก และทำให้ผู้โดยสารทุกคนได้รับความคุ้มค่าที่เหนือกว่า เพราะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบ แปรผัน ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 จังหวัด ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน

สรุปรถกระบะยอดนิยมกับการเช่ารถกระบะ

รถกระบะ ถือเป็นรถที่ยอดนิยมอย่างยิ่งของชาวไทยมานานนับหลายสิบปี ในปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ที่สมรรถนะดีมากกว่าในอดีตมาก และออพชั่นติดรถสุดทันสมัย ไม่แพ้รถยนต์นั่งเลยทีเดียว ซึ่งความนิยมในบ้านเรากับความเป็นรถสารพัดประโยชน์ ทั้งในเชิงพาณิชย์ การใช้งานที่อเนกประสงค์ ขนของได้ ลุยน้ำได้ ไปกันได้หลายคน ใช้ทำเป็นรถรับจ้างหาเงินได้อีกด้วย แต่ขณะเดียวกัน ราคาก็ยังสูงพอสมควร หากเป็นไปได้ก็ลองมาเช่ารถกระบะไปก่อนก็ได้ เพราะจะได้ทดลองขับรถกระบะที่ใช่สำหรับเรา และเป็นการใช้งานรถชั่วคราวสำหรับเราที่ชอบเปลี่ยนรถใหม่ๆด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [7 รถกระบะยอดนิยม 2021] จะเช่ารถกระบะคันไหนดี เป็นอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากขับรถไปเที่ยวที่ต่างๆด้วยการเช่ารถกระบะราคาถูก ขอให้คิดถึง เช่ารถกระบะ กับ ECOCAR rent-a-car เอาไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 9 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

นอกจากรถกระบะจะยอดนิยมแล้ว รถตู้เองก็ยอดนิยมไม่แพ้กันนะ ลองอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [10 อันดับรถตู้ยอดนิยม 2021] ปีนี้มีรถตู้คันไหนน่าซื้อบ้าง