[5 บริษัทยอดนิยมในไทย] น่าเช่ารถรายเดือนแล้วไปร่วมงานอย่างยิ่ง

บริษัทยอดนิยมในไทย หากวันใดวันนึงที่เราได้เรียนจบแล้ว ไม่ว่าจะวุฒิการศึกษาใดๆ แน่นอนว่าปลายทางของการเรียนจบ คือการหางานดีๆเพื่อเลี้ยงชีพนั่นเอง เป็นธรรมดาของชีวิตทุกคนอยู่แล้วที่ว่าเมื่อเราเรียนหนังสือจนจบการศึกษาก็ต้องออกมาทำงานหาเงิน ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัทมากมายที่เปิดรับคนที่เรียนจบใหม่ๆหรือมีประสบการณ์เข้าทำงาน มีองค์กรและหน่วยงานจำนวนมหาศาลที่พร้อมอ้าแขนรับพวกเราเป็นส่วนหนึ่งของเขา หลายที่มีสวัสดิการดีบ้าง หลายที่มีความมั่นคงและความก้าวหน้าบ้าง หลายที่มีงานที่เรารักได้ทำบ้าง ซึ่งแล้วแต่ว่าเราจะเลือกทำงานที่ไหน แต่จะมีบริษัทไหนบ้างที่ผู้สมัครงานนิยมไปสมัครงานและอยากทำงานบ้างละ วันนี้ ECOCAR rent-a-car ขอแนะนำ 5 บริษัทยอดนิยมในไทย ที่ใครหลายคนอยากเช่ารถรายเดือนแล้วไปร่วมงานอย่างยิ่ง จะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆและกำลังมองหาการเช่ารถรายเดือนราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ เช่ารถรายเดือนราคาถูก

ก่อนจะไปสมัครงาน ถ้าเป็นไปได้ ควรหารถยนต์ดีๆสักคันมาขับด้วย เพื่อประโยชน์ในการหางาน อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [10 อันดับรถยนต์ราคาถูก 2021] จะเช่ารถราคาถูกคันไหนดี

5 บริษัทยอดนิยมในไทย

บริษัทยอดนิยมในไทย การที่บริษัทจะได้รับความนิยมในการไปสมัครงานได้ เราวัดที่อะไรหลายๆอย่างในองค์กรนั้นๆ เช่น สวัสดิการ, ความก้าวหน้า, ความใหญ่โต, เงินเดือน, สิ่งแวดล้อม เป็นต้น โดยบริษัทที่ใครๆก็อยากไปสมัครงานด้วยมีดังต่อไปนี้

บริษัทยอดนิยมในไทย, เช่ารถรายเดือน1.บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (PTT)

เป็นบริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาจากการรวมกิจการพลังงานของรัฐทั้ง 2 องค์กร คือองค์การเชื้อเพลิงและองค์การก๊าซธรรมชาติแห่งประเทศไทย ประกอบธุรกิจก๊าซธรรมชาติและน้ำมันปิโตรเลียมครบวงจร และธุรกิจปิโตรเคมีที่เน้นการใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก รวมทั้งธุรกิจต่อเนื่อง เป็นบริษัทที่ใครๆก็อยากจะร่วมงานด้วยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของปีนี้เลย เพราะด้วยความก้าวหน้าและความมั่นคงในอาชีพ บวกกับสวัสดิการที่จัดหนักจัดเต็มกับพนักงานทุกชนชั้น พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อพนักงาน ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะมาสมัครงานกับที่นี่

บริษัทยอดนิยมในไทย, เช่ารถรายเดือน2.บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (SCG)

เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ก่อตั้งในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2456 ตามพระบรมราชโองการในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อผลิตปูนซีเมนต์ วัสดุก่อสร้างที่สำคัญในการพัฒนาประเทศในขณะนั้น ต่อมาได้ขยายกิจการและเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการยอมรับและป็นต้นแบบการดำเนินธุรกิจทั้งระดับประเทศ และภูมิภาคอาเซียน ในปี 2020 เอสซีจีเป็นเจ้าของสถิติธุรกิจบริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของไทยและอันดับที่ 604 ของโลก โดยนิตยสาร Forbes ปัจจุบันประกอบธุรกิจในบริษัทด้วยกันถึง 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพคเกจจิ้ง

บริษัทยอดนิยมในไทย, เช่ารถรายเดือน3.บริษัท กูเกิล ประเทศไทย (Google)

เป็นบริษัทมหาชนของชาวอเมริกัน มีรายได้หลักจากการโฆษณาออนไลน์ที่ปรากฏในเสิร์ชเอนจิ้นของกูเกิล อีเมล แผนที่ออนไลน์ ซอฟต์แวร์จัดการด้านสำนักงาน เครือข่ายออนไลน์ และวิดีโอออนไลน์ รวมถึงการขายอุปกรณ์ช่วยในการค้นหา นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทในปี 1998 กูเกิลได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด เริ่มต้นจากการเป็นผู้พัฒนาเว็บเบราว์เซอร์ที่รองรับการค้นหาข้อมูลเพียงแค่ 1 ภาษา เติบโตสู่การเป็นผู้เป็นผู้สร้างสรรค์สินค้าและบริการจำนวนมากในปัจจุบัน ทั้งในรูปแบบของสื่อโฆษณาที่หลากหลายและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบนเว็บไซต์ที่ตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ในทุกวัตถุประสงค์ ทั้งหมดนี้เกิดจากจุดเริ่มต้นในห้องพักของนักศึกษาด้านวิทยาศาสตร์เพียง 2 คน ปัจจุบันมีพนักงานหลายพันชีวิตและมีสำนักงานในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย นับตั้งแต่เว็บไซต์ค้นหาข้อมูลอย่างกูเกิลได้กำเนิดขึ้นมา ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่บางสิ่งบางอย่างก็ไม่เคยเปลี่ยนไป นั่นก็คือ ความทุ่มเทต่อผู้ใช้งาน และความเชื่อมั่นในศักยภาพของโลกอินเตอร์เน็ต

บริษัทยอดนิยมในไทย, เช่ารถรายเดือน4.บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด (Toyota Motor)

เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นในเครือโตโยต้ากรุ๊ป ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2505 จำนวนโรงงานประกอบรถยนต์ในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 2 โรงงาน ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์สำโรง และโรงงานประกอบรถยนต์ฉะเชิงเทรา (เกตเวย์) ความภาคภูมิใจของบริษัทคือ พนักงานของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีส่วนร่วมกับบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นออกแบบรถยนต์ของบริษัท เนื่องจากเดิมบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จะผลิตรถยนต์เท่านั้น ไม่ได้มีการออกแบบรถยนต์ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีสายงานเทคนิคที่รับผิดชอบการออกแบบรถยนต์ด้วย มีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยร้อยละ 42 ถือเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย เนื่องจากประสบความสำเร็จในการทำตลาดในเมืองไทย และถือเป็นอันดับ 3 ในเครือบริษัท TOYOTA ทั่วโลก

บริษัทยอดนิยมในไทย, เช่ารถรายเดือน5.บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (Dtac)

เป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการ โครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย เดิมเป็นบริษัทในเครือยูคอม ปัจจุบันถือหุ้นใหญ่โดย บีซีทีเอ็น โฮลดิง โดยในช่วงแรกให้บริการในช่วงความถี่ 1800MHz ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ภายใต้ระยะเวลา 27 ปี ตามสัญญาสัมปทาน พร้อมทั้งให้บริการ 3 จี ในช่วงความถี่ 850MHz ซึ่งอยู่ภายใต้สัญญาสัมปทานเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีบริการ 3 จี ในช่วงความถี่ 2100MHz ซึ่ง กสทช.ออกใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ ให้บริษัท ดีแทคไตรเน็ต จำกัด เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 เพื่อเข้ารับสัมปทานเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในช่วงความถี่ 850 และ 1800MHz จากการสื่อสารแห่งประเทศไทย ในประเภทสร้าง-โอน-ดำเนินการ (Build-Transfer-Operate) ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2533 และจดทะเบียนเข้าซื้อขาย ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2538

สรุปบริษัทยอดนิยมในไทยกับการเช่ารถรายเดือน

เราจะเห็นได้ว่า แต่ละบริษัทที่ได้นำเสนอไป ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทชื่อดังทั้งสิ้น ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ผู้หางานแสวงหาบริษัทที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาได้ ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะร่วมงานกับบริษัทเหล่านี้ ดังนั้นจะดีกว่าถ้าเราจะไม่ต้องนั่งรถโดยสารประจำทางเพื่อไปทำงานด้วยความยากลำบาก เพียงแค่เราเช่ารถรายเดือนสักคันไว้เป็นรถคู่ใจไปทำงานที่เรารัก ก็สะดวกสบายแล้ว จ่ายสบาย ไม่แพงอย่างที่คิด จ่ายถูกกว่าเช่ารถรายวันถึง 40% เลยนะ แถมเป็นการเพิ่มโอกาสให้คุณได้รับความก้าวหน้าในหน้าที่การงานอีกด้วย

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [5 บริษัทยอดนิยมในไทย] น่าเช่ารถรายเดือนแล้วไปร่วมงานอย่างยิ่ง เป็นอย่างไรบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะเช่ารถรายเดือนเพื่อไปสมัครงานบริษัทเหล่านี้ ขอให้คิดถึง เช่ารถรายเดือน กับ ECOCAR rent-a-car ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 8 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

หากจะไปสมัครงาน ควรเลือกขับรถดีๆสักคันเพื่อไปร่วมงานด้วยนะ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [10 อันดับรถยอดนิยมประจำปี 2021] จะเช่ารถรายวันคันไหนดี