[5 ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม] ควรเช่ารถขับเองไปช๊อปมากๆ

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม ใครเป็นขาช๊อปหรือเดินตลาดบ่อยๆบ้าง ขอเสียงหน่อย! เชื่อว่าหลายคนต้องเป็นพวกขาช๊อปหรือเดินตลาดบ่อยๆแน่นอน ด้วยความที่เป็นกิจกรรมยามว่างอีกแบบหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายจากการทำงานได้ดี แถมได้เดินไปหาของกินของใช้ต่างๆที่เราต้องการได้ ทำให้กิจกรรมเดินตลาดหรือช๊อปปิ้งเป็นอะไรที่นิยมทำกันพอสมควร ปัจจุบันนี้มีตลาดนัดเปิดใหม่มากมายให้ทุกคนได้เลือกเดินดูของหรือช๊อปปิ้ง แล้วแต่ว่าเราจะเลือกไปที่ไหน แต่บางครั้งด้วยความที่มีให้เลือกเยอะจนเลือกไม่ถูกก็มีบ้าง ดังนั้นวันนี้ ECOCAR rent-a-car ขอนำเสนอ 5 ตลาดนัดยอดนิยมในกรุงเทพกัน มาดูกันสิว่าจะมีที่ไหนที่ได้รับความนิยม คุ้มค่าแก่การออกไปช๊อปปิ้งบ้าง เราไปดูกันเลย  สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆและกำลังมองหาการเช่ารถขับเองราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ เช่ารถขับเองราคาถูก

ในกรุงเทพก็มีที่ไหนเยอะนะ ไม่ใช่แค่ตลาดอย่างเดียว อย่าลืมไปเที่ยวกรุงเทพด้วยละ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ] ควรเช่ารถกรุงเทพแล้วไปเป็นอย่างยิ่ง

5 ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม สำหรับข้อมูลในด้านตลาดนัดต่างๆ เราได้รวบรวมมาจากหลายๆแหล่ง แล้วนำมาเรียบเรียงใหม่เป็นภาษาของเราเอง จะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกัน

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม, เช่ารถขับเอง1.ตลาดนัดสวนจตุจักร

แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้! เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว เป็นตลาดนัดในกรุงเทพมหานคร ถูกสร้างขึ้นโดย พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ในสมัยปี พ.ศ. 2521 เป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งในขณะนั้น พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ เป็นประธานกรรมการรถไฟ โดยการเอากองขยะที่ดินแดงมาถม ที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย แล้วย้ายตลาดนัดสนามหลวงมาที่นี่ โดยใช้ทหารช่างมาทำการสร้างขึ้น
ที่อยู่ : สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/WR5sPWA7BZUnipof6
เปิดให้เข้าชม : 09.00-20.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chatuchakweekendmarket1

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม, เช่ารถขับเอง2.ตลาดสยามยิปซี

หากใครโหยหาความคลาสสิกแล้วนึกสนุกอยากมาช๊อปปิ้งของเก่าแนวๆ ของแต่งบ้านเก๋ไก๋ ของแต่งรถไม่เหมือนใคร แล้วนั่งดริ๊งค์ฟังเพลงชิลล์ๆในร้านบรรยากาศย้อนยุค ต้องมาที่ตลาดนัดเปิดใหม่สุดชิค เป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชี่ยลอย่างตลาดสยามยิปซี หรือ ชุมทางสยามยิปซี เลย ตลาดนี้ตั้งอยู่ใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS บางช่อน เราจะเห็นป้ายตลาดพร้อมบรรยากาศครึกครื้นที่เต็มไปด้วยผู้คนพากันมาเดินเล่นบนถนนทอดยาวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์กลิ่นอายย้อนยุค ทั้งร้านต่างๆที่ถูกเนรมิตเป็นห้องแถวไม้ ตกแต่งสไตล์วินเทจ ประดับประดาด้วยของสะสม ได้อารมณ์ย้อนเวลาสู่อดีตในยุค 70 ไปจนถึงยุค 90 เลยก็ว่าได้ ส่วนไฮไลท์ที่ใครมาก็ต้องได้เห็นและได้ฟัง คือเสียงเพลงเพราะๆจากเหล่านักดนตรียิปซี และรถยนต์คลาสสิก มีทั้งรถเก๋ง เวสป้า มอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ ผลัดกันมาอวดโฉมความเก๋า ให้คนรักรถได้เก็บภาพประทับใจหรือพูดคุยแลกเปลี่ยนความชอบอย่างเป็นกันเอง
ที่อยู่ : 95/20 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
พิกัด : https://goo.gl/maps/HnzFQ6YDNpAMaPN8A
เปิดให้เข้าชม : 17.00-24.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ชุมทางสยามยิปซี-435005590041197/

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม, เช่ารถขับเอง3.ตลาดนัดรถไฟ

ตลาดนัดเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีสาขาเป็นของตัวเองด้วย โดยปัจจุบันมีทั้งสาขาศรีนครินทร์ และ สาขารัชดา เป็นตลาดนัดค่ำคืนที่เพิ่งเปิดมานานพอสมควร โดยขยับขยายมาจากตลาดนัดรถไฟสวนจตุจักร แรกๆ ก็ยังไม่ดังเปรี้ยงปร๊างมากนัก แต่หลังจากตลาดนัดรถไฟสวนจตุจักรปิดตัว ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ก็ฮอตขึ้นมาทันที ก่อนที่จะเปิดตลาดนัดรถไฟรัชดาในเวลาต่อมา เพราะที่นี่มีสินค้ามากมายที่ตอบโจทก์บรรดาขาช้อปทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่สินค้ามือหนึ่งยันมือสิบ ทุกค่ำคืนจะแน่นไปด้วยนักชอปจากทั่วทุกสารทิศที่มุ่งหน้ามาที่ตลาดนัดรถไฟ เพื่อรอซื้อข้าวของเก๋ๆกันอย่างคึกคักสนุกสนานสำหรับคนรักการถ่ายรูป สามารถแชะภาพประทับใจกันได้ไม่มีลิมิตกับเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ จุดเด่นของที่นี่คือ สินค้าแนววินเทจ ใครชอบของเก่าๆ มาแล้วคงถูกใจ เพราะได้เดินชมและต่อราคากันแบบเต็มที่ แต่ถ้าเดินช๊อปแล้วรู้สึกหิวขึ้นมา เขาก็มีร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มให้นั่งกินได้เช่นกัน
ที่อยู่ : 1 4 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250, ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
พิกัด : https://goo.gl/maps/5t4rPzNNLQ6tvbU26, https://goo.gl/maps/dtn8ihxGQRyYYwyL8
เปิดให้เข้าชม : 17.00-01.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taradrodfi/, https://www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada/

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม, เช่ารถขับเอง4.ตลาดนัดรถโบราณ

ตั้งอยู่ใกล้กับห้าง The Walk เกษตร-นวมินทร์ ย่านเลียบด่วนรามอินทรา เป็นตลาดแนวสินค้าโบราณแบบมีแนวโดนๆมากมายหลากหลายแบบมือสองที่ไม่เหมือนใคร มีสินค้าแบรนด์เนมมือสองให้เลือกช๊อปชิลล์ๆ มีเสน่ห์การขายที่มีรถโบราณมาเป็นตัวชูโรงด้วย เรียกได้ว่าช๊อปไปด้วย ชมรถโบราณสวยๆไปด้วยในตัว ผู้ที่มาเที่ยวชมนิยมมาถ่ายรูปแชร์ลงโลกโซเชี่ยลกันอย่างสนุกสนานเลย เป็นตลาดนัดที่มีแนวทางเป็นของตนเองมาก มีธีมรถโบราณเป็นจุดขาย สร้างความอยากไปช๊อปให้กับคนที่จะไปซื้อของ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลทองที่ใครๆหลายคนเสาะแสวงหาทำเลสำหรับขายของ จะเห็นได้จากตลาดนัดเลียบด่วนที่อยู่ไม่ไกลจากทำเลนี้ จึงเป็นอีกทำเลตลาดนัดที่น่าสนใจ หากใครที่มีโอกาสก็ลองเข้าไปเที่ยวช๊อปปิ้งสนุกๆก่อนไปลงขายของก็ได้
ที่อยู่ : 505-507 ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
พิกัด : https://goo.gl/maps/geBPpBi3Rsz6ft2c7
เปิดให้เข้าชม : 10.00-23.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Carancientmarket/

ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม, เช่ารถขับเอง5.ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา

ตลาดนัดอีกแห่งที่ได้ใจวัยรุ่นวัยชิลล์ๆหลายคน เพราะเมื่อเดินเข้าไปแล้วจะเหมือนหลุดเข้าไปในโกดังสินค้า เนื่องจากมีข้าวของหลากหลายรูปแบบ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าของทั้งชายและหญิง แม้กระทั่งของสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงของกิน ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ทุกสรรพสิ่ง ทั้งมือ 1 มือ 2 หลากหลายแนวมาจัดเต็ม เป็นตลาดชิคๆที่เปิดได้ไม่กี่ปี แต่ไต่ขึ้นเป็นที่นิยมคนชิลอย่างรวดเร็ว ก็เพราะเสน่ห์เฉพาะตัวของตลาด ที่ตอบโจทย์คนไม่ชอบเข้าเมืองมากนัก แต่กลับหาของกิน ช็อปเสื้อผ้าเก๋ๆ เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ได้ไม่น้อยหน้าเลย มีทั้งร้านมือสอง อาหารโฮมเมด กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน ไปกับสินค้าหลากประเภท มีให้เลือก 2 โซน Indoor และ Out door ใครยังไม่เคยไป ก็ลองไปกันเลย
ที่อยู่ : 9 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
พิกัด : https://goo.gl/maps/L9kE7LyGiyExHhN56
เปิดให้เข้าชม : 17.00-23.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Liabduan.nightmarket/

สรุปตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยมกับการเช่ารถขับเอง

จะสังเกตเห็นได้ว่า ตลาดนัดในกรุงเทพส่วนใหญ่ที่เรานำเสนอ ล้วนได้รับความนิยมมากมาย มีของกินของใช้ให้เลือกช๊อปเยอะแยะ สามารถเดินทางได้ด้วยรถโดยสารสาธารณะอย่างรถเมล์ แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือจะขับรถส่วนตัวแล้วไปจอดในตลาดก็ได้ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าวันนี้เราเลือกเช่ารถขับเองกับเรา เพราะเรามีรถเช่าขับเองให้เลือกมากมาย สามารถขับไปได้ทุกที่ทั่วไทยโดยไม่จำกัดระยะทาง น้ำมันมีให้เติมเต็มถัง พร้อมด้วยประกันภัยชั้นหนึ่งอีกด้วยนะ ยิ่งตอนกลางคืนด้วยยิ่งหารถโดยสารยากสุดๆ ดังนั้นเราควรใช้บริการเช่ารถขับเองจะดีกว่า เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาด้วย จะขับยันโต้รุ่งเลยก็ยังได้

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [5 ตลาดนัดในกรุงเทพยอดนิยม] ควรเช่ารถขับเองไปช๊อปมากๆ เป็นอย่างไรบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะเช่ารถขับเองเพื่อไปช๊อปที่ตลาดนัดเหล่านี้ ขอให้คิดถึง เช่ารถขับเอง กับ ECOCAR rent-a-car ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 8 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

ถ้าเช่ารถขับเองเพื่อไปตลาดนัดแล้ว อย่าลืมบำรุงรักษารถด้วยนะ อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ [เช่ารถขับเอง 2021] จะบำรุงรักษารถยังไงได้บ้าง