[5 เรื่องน่ารู้ของสนามบินสุวรรณภูมิ] ควรไปเช่ารถสุวรรณภูมิดีไหม

เช่ารถสุวรรณภูมิ หากจะเอ่ยถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องคิดถึงความยิ่งใหญ่และทันสมัยของสนามบินที่เป็นหน้าตาของประเทศไทย เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่จะมาเที่ยวเมืองไทยกัน มีสายการบินมากมายเลือกที่จะให้บริการที่สนามบินนี้ รวมถึงบริษัทรถเช่าที่ให้บริการเช่ารถสุวรรณภูมิด้วย อะไรเป็นจุดเด่นที่ทำให้สนามบินแห่งนี้ประสบความสำเร็จในชื่อเสียงและบริการสนามบินนะ วันนี้ ECOCAR rent-a-car จะมานำเสนอ 5 เรื่องน่ารู้ของสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจของคนไทยกับสนามบินแห่งประวัติศาสตร์นี้กัน เราไปดูกันเลย และสำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปสถานที่ต่างๆหรือแวะลงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วต้องการเช่ารถสุวรรณภูมิราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ เช่ารถสุวรรณภูมิราคาถูก

สนามบินนี้อยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ถ้าลงจากสนามบินแล้วลองไปเที่ยวแถวๆสมุทรปราการด้วยเลย อ่านบทความนี้ได้ที่ 10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ ไม่ไปเหมือนมาไม่ถึงที่

5 เรื่องน่ารู้ของสนามบินสุวรรณภูมิ

เช่ารถสุวรรณภูมิ เรื่องน่ารู้ดังต่อไปนี้ เราได้รวบรวมมาจากข้อมูลหลายๆที่แล้วเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ จะมีเนื้อหาอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

  1. สนามบินสุวรรณภูมิ, เช่ารถสุวรรณภูมิ, เช่ารถสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่มต้นการสร้างเมื่อ 60 กว่าปีก่อน

ใครจะไปเชื่อว่าสนามบินสุดทันสมัยแห่งนี้ จะเริ่มต้นมาเมื่อเวลาผ่านถึงครึ่งศตวรรษ จากสมัยรัฐบาล จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการจัดตั้ง “สภาเศรษฐกิจแห่งชาติ” ในสมัยจอมพล แปลก พิบูลสงคราม ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นของการสร้างท่าอากาศยานพาณิชย์แห่งที่ 2 ในกรุงเทพมหานคร และคว้านซื้อที่ดินพร้อมเวนคืนแถวๆตำบลหนองปรือ ตำบลบางโฉลง และตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และก็ได้มีการผ่านรัฐบาลมาหลายๆรุ่น เช่น ยุครัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ให้สัมปทานแก่บริษัทนอร์ททรอปแห่งสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ทันก่อสร้างก็เกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา จนสัมปทานถูกยกเลิก, ยุครัฐบาลพลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาแทมส์เพื่อศึกษาพื้นที่ในการก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งใหม่, ยุครัฐบาลอานันท์ ปันยารชุน อนุมัติให้ดำเนินการก่อสร้างท่าอากาศยานกรุงเทพแห่งที่ 2 ณ บริเวณหนองงูเห่า โดยมอบหมายให้การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบัน) เป็นผู้ดำเนินการ, ยุครัฐบาลชวน หลีกภัย ได้อนุมัติงบประมาณ 120,000 ล้านบาท เพื่อใช้ดำเนินโครงการ และมาถึงยุคของรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ที่เริ่มก่อสร้างจริงๆจังๆแล้วแล้วเสร็จในเวลาต่อมา ด้วยเหตุผลหลายๆประการ เช่น อนุมัติงบไม่ผ่าน, ติดเหตุการณ์ทางการเมือง เป็นต้น ทำให้กว่าสนามบินสุวรรณภูมินี้จะเปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็ระยะเวลายาวนานหลายปี จนเกินครึ่งศตวรรษเลยทีเดียว

  1. สนามบินสุวรรณภูมิ, เช่ารถสุวรรณภูมิ, เช่ารถสนามบินสุวรรณภูมิ ชื่อสนามบินเดิมไม่ได้ชื่อว่าสุวรรณภูมิ

เห็นชื่อสนามบินสุวรรณภูมิ ฟังดูแล้วไพเราะเพราะพริ้งแบบนี้ เดิมทีไม่ได้เรียกชื่อนี้นะ แต่แรกเริ่มเดิมที เรียกสนามบินแห่งนี้ว่า สนามบินหนองงูเห่า เพราะที่แห่งนี้เคยมีงูเห่าเข้ามาอาศัยอยู่ตามหนองน้ำ ใกล้ที่อยู่อาศัยของประชาชนเป็นจำนวนมาก ต่อมาเมื่อมีการขอซื้อที่และเวนคืนพื้นที่อาศัยของชาวบ้าน หนองงูเห่าแห่งนี้จึงหายไป และเรียกสนามบินที่จะสร้างว่า สนามบินหนองงูเห่า ต่อมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า สนามบินสุวรรณภูมิ โดยคำว่า สุวรรณภูมิ หมายถึง แผ่นดินทอง เป็นแผ่นดินที่จะเจริญรุ่งเรืองเหมือนยุคทองในวันข้างหน้า ซึ่งได้พระราชทานชื่อไว้เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2543 โดยใช้แทนชื่อเดิมคือ หนองงูเห่า พระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2545 ซึ่งตัวสะกดชื่อของสนามบินใน อักษรโรมัน คือ Suvarnabhumi เป็นการสะกดตามหลักการเทียบอักษรไทย เป็นอักษรโรมันแบบภาษาบาลีและสันสกฤต มิได้ใช้ระบบ การถอดอักษรไทยเป็นอักษรโรมันแบบถ่ายเสียงของราชบัณฑิตยสถาน ซึ่งจะสะกดได้ว่า Suwannaphum นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดไม่ได้เลยในตอนนั้น

  1. สนามบินสุวรรณภูมิ, เช่ารถสุวรรณภูมิ, เช่ารถสนามบินสุวรรณภูมิ โดนเลื่อนเปิด เพราะมีผีหลอก!

ใครจะไปเชื่อว่าสนามบินที่ทันสมัยที่สุดขนาดนี้ เคยมีผีมีวิญญาณสิงสถิตเหมือนกันนะ รวมถึงมีเรื่องโกง เรื่องฉ้อราษฎร์บังหลวงด้วย โดยเริ่มต้นมาจากเดิมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีกำหนดการเปิดในตอนปลายปี พ.ศ.2548 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากข้อบกพร่องในการก่อสร้าง และข้อกล่าวหาในการฉ้อราษฎร์บังหลวง นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในทางความเชื่ออีกว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีวิญญาณสิงสถิตอยู่ ซึ่งคนงานก่อสร้างที่เห็นวิญญาณเหล่านั้นเกิดความกลัว ดังนั้น เมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2548 ท่าอากาศยานไทยจึงได้จัดพิธีสวดมนต์ของพระสงฆ์ 99 รูปเพื่อสะกดดวงวิญญาณ โดยไม่มีใครรู้เลยว่าสาเหตุของวิญญาณเหล่านี้มาจากอะไร แต่คาดว่าน่าจะมาจากการเวนคืนและซื้อที่ มีการจัดการงูในหนองน้ำเป็นจำนวนมากจนพวกมันเกิดความอาฆาตก็เป็นได้ แถมเคยมีคนนำเรื่องราวเหล่านี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วด้วย คือเรื่อง เขี้ยวอาฆาต นั่นเอง

  1. สนามบินสุวรรณภูมิ, เช่ารถสุวรรณภูมิ, เช่ารถสนามบินสุวรรณภูมิ สถิติที่สุดของสนามบินมากมาย

เห็นแบบนี้ก็เถอะ ที่นี่ได้ทำลายสถิติที่เป็นที่สุดของสนามบินสุวรรณภูมิไว้ด้วยนะ เช่น หอบังคับการบินที่สูงที่สุดในโลก, โรงซ่อมเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ล็อบบี้ของโรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่ใหญ่ที่สุดในโลก, เป็นสนามบินที่ทำสถิติใช้ระยะเวลาการก่อสร้างยาวนานที่สุด, มีเรื่องฉาวโฉ่เรื่องการทุจริตมากที่สุด, อาคารผู้โดยสารเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, สนามบินที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในโลก, ภายในอาคารเทียบเครื่องบินเป็นสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยที่สุดในโลก, ระบบการบริหารจัดการท่าอากาศยานทุกกิจกรรมที่ใช้ระบบไอทีติดอันดับโลก และอัตราค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับสนามบินทั้งหมดในแถบภูมิภาคเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นสถิติที่เราน่าจะร้องว้าวๆๆกันได้สบายเลย เพราะด้วยเหตุผลแบบนี้สินะ ถึงมีผู้โดยสารจากทั่วทุกมุมโลกมาสัมผัสกับสนามบินสุดว้าวสุดปังปังปุริเย่ได้มากมายนับไม่ถ้วนเลย เรียกได้ว่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ และยังเป็นที่กล่าวขวัญถึงความเป็นที่สุดในหลายๆด้านอย่างแท้จริง

  1. สนามบินสุวรรณภูมิ, เช่ารถสุวรรณภูมิ, เช่ารถสนามบินสุวรรณภูมิ มีสถาปัตยกรรมไทยที่งดงามที่สุดในโลก

ด้วยความที่สนามบินนี้ตั้งอยู่ในประเทศไทย ถ้าไม่มีศิลปะหรือเอกลักษณ์ใดๆที่มีความเป็นไทย มันก็ดูยังไงๆอยู่ โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มีการติดตั้งผลงานศิลปะไทย ทั้งภายในและภายนอกอาคารของสนามบินสุวรรณภูมิ มูลค่ารวมกันทั้งสิ้นกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจในบรรยากาศประเทศไทย ด้วยการสะท้อนความงามของศิลปะและวัฒนธรรมไทย เช่น ประติกรรมจำลองยักษ์จากวัดพระศรีรัตนศาสดาราม จำนวน 12 คน ซึ่งเป็นตัวละครจากเรื่องรามเกียรติ์ มูลค่า 48 ล้านบาท ภาพจิตรกรรมฝาผนังจำลองของศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย หรือแม้กระทั่งรูปปั้นตำนานกวนเกษียรสมุทร ที่ชั้นขาออก เป็นต้น็นภ็นจ็

สรุปเรื่องน่ารู้ของสนามบินสุวรรณภูมิกับการเช่ารถสุวรรณภูมิ

สังเกตได้ว่าสนามบินแห่งนี้ มีเรื่องราวมากมายอยู่เต็มไปหมด ทั้งเรื่องของประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม สถิติ และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าน่าสนใจทั้งนั้นเลย ด้วยความที่มีความยิ่งใหญ่และน่าสนใจขนาดนี้ ก็ทำให้บริษัทรถเช่ามองเห็นคุณค่าและประโยชน์ของที่นี่ มาเปิดให้บริการเช่ารถสุวรรณภูมิมากมายหลายเจ้า รวมถึง ECOCAR rent-a-car เอง ก็มีบริการเช่ารถรับส่งสนามบินสุวรรณภูมิเช่นกัน ทุกคนที่ลงมาจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว สามารถใช้บริการเช่ารถรับส่งสนามบินสุวรรณภูมิกับเราได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [5 เรื่องน่ารู้ของสนามบินสุวรรณภูมิ] ควรไปเช่ารถสุวรรณภูมิดีไหม เป็นอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากขับรถไปเที่ยวที่ต่างๆหรือแวะลงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วต้องการรถเช่าแถวๆสนามบินดังกล่าว ขอให้คิดถึง เช่ารถสุวรรณภูมิ กับ ECOCAR rent-a-car เอาไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 9 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

เมื่อลงจากสนามบินแล้ว ก็คงอยากเที่ยวที่ใกล้ๆอย่างกรุงเทพแน่นอน ลองอ่านบทความนี้ได้ที่ [เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน] หากมีเวลาแค่ 1 วัน จะเที่ยว กทม. ที่ไหนดี