[5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ] ควรเช่ารถกรุงเทพแล้วไปเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ “กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบูรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรรมประสิทธิ์” เอ่ยชื่อเต็มๆของกรุงเทพ เมืองหลวงของประเทศไทยเราแล้ว แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงกรุงเทพนั่นเอง กรุงเทพเป็นนครเมืองหลวงที่ไม่มีวันหลับใหล เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศไทยมาช้านาน มีคนต่างจังหวัดจำนวนมากชอบมาแสวงหาโอกาสในอนาคตและมาหางานที่กรุงเทพอย่างต่อเนื่อง แถมมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายนิยมมาเที่ยวที่นี่ด้วย ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวเองก็ไม่ธรรมดา เพราะมีที่เที่ยวในกรุงเทพมากมายหลายแห่งเลย แต่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่ไหนบ้างที่เราไม่ควรพลาดไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ ECOCAR rent-a-car จะขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพกันเถอะ ดูสิว่าจะมีที่ไหนที่น่าเช่ารถกรุงเทพแล้วขับไปเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย และสำหรับใครก็ตามที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่กรุงเทพและกำลังมองหาการเช่ารถกรุงเทพราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ 24 ชั่วโมงกับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่เลยนะ เช่ารถกรุงเทพราคาถูก

หากนึกไม่ออกว่าจะจัดโปรแกรมทัวร์กรุงเทพยังไง ลองอ่านบทความได้ที่ [เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน] หากมีเวลาแค่ 1 วัน จะเที่ยว กทม. ที่ไหนดี

5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ สำหรับข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวนั้น เราได้รวบรวมมาจากข้อมูลหลายๆที่แล้วเอามาเขียนใหม่ เรียบเรียงเป็นภาษาของเราเอง จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ, ท่องเที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ1.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว

เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่เรียกว่าถ้ามากรุงเทพแล้วไม่ได้มาวัดพระแก้วถือว่ามาไม่ถึงกรุงเทพเลยนะ ถือเป็นไฟล์ทบังคับ ไทย จีน ฝรั่ง แขก ใครก็ตาม ถ้าได้มาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องแวะไปกราบ พระแก้วมรกต สักครั้ง ที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทยเพื่อเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเราอีกด้วย  สำหรับวัดพระเเก้วนี้เป็นวัดหลวงซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง คล้ายกับเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยานั่นเอง ทำให้ที่นี่ไม่มีพระสงฆ์จำวัดอยู่ อีกทั้งภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพบูชาของคนไทยอีกด้วย
ที่อยู่ : ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/AWptWNfhCiVn8t3A9
เปิดให้เข้าชม : 08.30-15.30 น.
เว็บไซต์ : https://www.royalgrandpalace.th

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ, ท่องเที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ2.ไอคอนสยาม

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมือง ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย การตกแต่งของไอคอนสยามนั้น เกิดจากทำงานร่วมกับศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกมากมาย ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ของความเป็นไทย ลงในประติมากรรมชิ้นเอกน่าตื่นตาตื่นใจที่จัดแสดงอยู่ทั่วอาคาร มีโซนที่น่าสนใจมากมาย เช่น สุขสยาม ที่รวบรวมสารพัดศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และวิถีชีวิตดั้งเดิม จาก 77 จังหวัด, Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย,  River Park หรือลานคนเมือง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่ เป็นต้น
ที่อยู่ : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/MCtUYcJRU3qSW9vY7
เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.
โทร : 0-2495-7000
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ICONSIAM

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ, ท่องเที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ3.เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

เป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร บริหารงานโดย กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทล อินเวสเม้นต์ โดย บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด ภายในโครงการประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหารริมน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครคาลิปโซ่ที่ย้ายมาจากโรงแรมเอเชีย และโรงละครโจหลุยส์ที่ย้ายมาจากสวนลุมไนท์บาซาร์ เดิมเคยเป็นที่ตั้งของวัดพระยาไกร ซึ่งต่อมาเป็นท่าเรือ และบริษัทอีสต์เอเชียติก บริษัทเดินเรือสัญชาติเดนมาร์ก มาเปิดกิจการในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยสร้างเป็นโกดัง โรงเลื่อย และนำเครื่องจักรขนาดใหญ่หลายตัวมาติดตั้งไว้ และมีการสร้างท่าเรือขนถ่ายสินค้าซึ่งเป็นการเปิดประตูการค้าสากลระหว่างประเทศไทยและทวีปยุโรป ในช่วงสงครามมหาเอเชียบูรพา กองทัพญี่ปุ่นได้เข้ามายึดท่าเรือและคลังสินค้าของบริษัทอีสต์เอเชียติก เพื่อใช้เป็นฐานกำลังและคลังแสง และยังปรากฏมาจนถึงปัจจุบัน กระทั่งในปี พ.ศ. 2555 ได้มีพัฒนาปรับปรุงเป็นศูนย์การค้า ด้วยแนวคิด Festival Market and Living Museum ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีจุดเด่นคือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ “เอเชียทีค สกาย” ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ความสูง 60 เมตร และเมื่อขึ้นไปแล้วจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบของกรุงเทพมหานครในมุมสูงได้รอบตัว ให้คนกรุงได้ไปเดินชิล แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ แถมการเดินทางยังสะดวกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน และล่องเรือไปต่ออีกนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิล ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย
ที่อยู่ : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/dRox7sWHZkiJJeVdA
เปิดให้เข้าชม : 11.00-24.00 น.
โทร : 0-2108-4488
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Asiatique.Thailand

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ, ท่องเที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ4.ตลาดนัดจตุจักร

แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้! เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว เป็นตลาดนัดในกรุงเทพมหานคร ถูกสร้างขึ้นโดย พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ในสมัยปี พ.ศ. 2521 เป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งในขณะนั้น พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ เป็นประธานกรรมการรถไฟ โดยการเอากองขยะที่ดินแดงมาถม ที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย แล้วย้ายตลาดนัดสนามหลวงมาที่นี่ โดยใช้ทหารช่างมาทำการสร้างขึ้น
ที่อยู่ : สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/WR5sPWA7BZUnipof6
เปิดให้เข้าชม : 09.00-20.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chatuchakweekendmarket1

สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ, ท่องเที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ5.มิวเซียมสยาม

เป็นพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการเมื่อ 2 เมษายน พ.ศ. 2551 มิวเซียมสยามดูแลโดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้หนึ่งที่เน้นจุดมุ่งหมายในการแสดงตัวตนของชนในชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เข้าชมที่อยู่ในวัยเด็กและเยาวชน ได้เรียนรู้รากเหง้าของชาวไทย โดยเน้นไปที่กลุ่มชนในเขตเมืองบางกอก หรือที่เรียกในปัจจุบันว่า กรุงเทพมหานคร เป็นสำคัญ เนื่องจากตัวมิวเซียมสยามแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่มิได้หมายความว่าถ้าเป็นคนไทยต่างจังหวัด จะไม่สามารถมาเรียนรู้จากพิพิธภัณฑ์นี้ได้ ด้วยเพราะสิ่งที่จัดแสดงในตู้ เน้นการนำเสนอความเป็นไทย ในมิติที่ร่วมสมัยมากขึ้น ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ผ่านการนำเสนอด้วยสื่อผสมหลายรูปแบบ ทำให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดใจผู้เข้าชมได้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังตั้งอยู่ในสถานที่สวยงาม
ที่อยู่ : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://g.page/museumofsiam?share
เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-18.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)
โทร : 0-2225-2777
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/museumsiamfan

สรุปเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวกับการเช่ารถกรุงเทพ

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพส่วนใหญ่ มักเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นหน้าตาของกรุงเทพอยู่แล้ว เราสามารถนั่งรถโดยสารสาธารณะอย่างแท็กซี่ รถเมล์ มอไซค์ เพื่อชมสถานที่อันสวยงามเหล่านี้ได้ แต่บางสถานที่ก็ไม่มีรถโดยสารผ่านมาเลย ทำให้ลำบากเวลาต้องเดินทางไป จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะเช่ารถขับเองในกรุงเทพ เพื่อความสะดวก รวดเร็วในการเดินทาง ซึ่งรถเช่าในกรุงเทพนั้นดีมากๆ มีประกันภัยชั้นหนึ่งให้ เติมน้ำมันก็ให้เต็มถัง แถมขับได้ทั่วไทยโดยไม่จำกัดระยะทางด้วย

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ] ควรเช่ารถกรุงเทพแล้วไปเป็นอย่างยิ่ง เป็นอย่างไรบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะเช่ารถที่กรุงเทพ ขอให้คิดถึง เช่ารถกรุงเทพ กับ ECOCAR rent-a-car ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 8 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

ถ้ามากรุงเทพแล้วนึกไม่ออกว่าจะเช่ารถบริษัทไหนดี ลองอ่านบทความนี้ได้ที่ [5 บริษัทเช่ารถกรุงเทพ] จะเช่ารถกรุงเทพที่ไหนดี