เช่ารถเช่าพัทยา เลาะเที่ยวเมืองชายทะเลคลาสสิก 2 วัน 1 คืน

เมืองพัทยา เมืองตากอากาศสุดคลาสสิกของไทย ที่มีทั้งชาวไทย และ ต่างชาติ เดินทางมากันไม่ขาดสาย ซึ่ง รถเช่าพัทยา ECOCAR rent-a-car ก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมรอบเมืองพัทยา ภายในระยะเวลา 2 วัน 1 คืน มาดูว่าจะให้ไปไหนดี เผื่อเป็นตัวเลือกให้คุณเอง

ชอบทะเลพัทยา มีที่ไหนน่าแวะละ !?
  1. หาดพัทยา เป็นชายหาดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองพัทยา คุณสามารถขับรถเช่าพัทยา รับลมทะเลโชยๆ พร้อมมีอาหารทะเล และที่พักหลากหลายราคาไว้ให้บริการ ตามกำลังทรัพย์ของคุณ
  2. หาดจอมเทียน เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าหาดพัทยา พร้อมมีอาหารทะเล และที่พักหลากหลายราคาไว้ให้บริการ ตามกำลังทรัพย์ของคุณ
  3. หาดบางเสร่ ชายหาดที่มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเงียบๆ ความเป็นส่วนตัวสูง ถึงจะนอกเขตพัทยาก็เหอะ แต่ก็เป็นที่ที่ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
สถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม ณ เวลานี้ อย่าง Tutu Beach

เป็นแหล่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในเมืองพัทยา ที่มีจุดเด่นคือ จะมีเบาะที่นั่งฟูกๆ และร่มที่เต็มไปด้วยสีชมพู อันหวานแหวว ไว้นั่งชิลๆ ริมหาด จนเรียกกันจากเหล่าสาวๆ ชิคๆ ว่า “หาดสีชมพู” นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวหวาน พร้อมเครื่องดื่มค็อกเทลมากมาย รวมไปถึงที่พักแบบรถบ้านคาราวาน ไว้ให้คุณนอนมองแสงอาทิตย์ริมหาด สาวๆ คนไหน ใครที่ชอบไปแนวสวีทหวานแหวว ลองมาที่นี่ดู ง่ายๆ เข้ามาซอยนาจอมเทียน 10 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ก็จะมีป้ายบอกทางอย่างชัดเจน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 ถึง 20.00 น.

พวกสวนน้ำละ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง !? 

หากชอบแนวไม่เลอะเทอะ สนุกสนานกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนฝูง ด้วยแล้ว ที่ พัทยา ก็มี สวนน้ำ ระดับโลก ให้บริการ ถึง 2 แห่ง จะเป็นที่ไหนนั้น ลองไปดูเลย

  1. Cartoon Network Amazone Water Park เป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ห่างจากพัทยาใต้ 15 กิโลเมตร ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าดิบชื้นอเมซอน ป่าดิบชื้นชื่อดังของโลกในประเทศบราซิล คุณจะได้ตื่นเต้นกับ 10 โซนสุดตื่นตาตื่นใจที่รอให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น การเร่งความเร็วทะลุขีดจำกัดกับสไลเดอร์ความเร็วสูงจากเบ็นเท็น หรือ ทิ้งดิ่งไปกับเจคจากแอดเวนเจอร์ ไทม์ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์อื่นๆ อีกมากมายให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้สนุกกันให้หนำใจ รวมทั้งโซนสำหรับคุณหนูๆ ที่จะได้พบกับเหล่าพาวเวอร์พัฟฟ์เกิร์ลส์ และตัวละครสุดโปรดจากการ์ตูนเน็ทเวิร์คอีกมากมายในการ์ตูนนิวัล สนามเด็กเล่นทางน้ำขนาดใหญ่ที่มีลูกเล่นมากกว่า 150 อย่าง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 ถึง 18.00 น. ติดริมถนนสุขุมวิท หรือ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ขาเข้าเมืองพัทยา
  2. สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ไม่ไกลจาก “หาดจอมเทียน” มากนัก ห่างจากพัทยาใต้เพียง 20 นาที ภายในสวนน้ำถูกตกแต่งในคอนเซ็ปต์ธีมวรรณคดีชื่อดังของไทย อย่าง “รามเกียรติ์” จะทำให้คุณได้พบกับมนต์เสน่ห์ของงานประติมากรรมและกำแพงโบราณรายล้อมบริเวณโดยรอบอย่างงดงาม และที่สำคัญคุณยังสามารถสัมผัสถึงธรรมชาติที่แท้จริง ท่ามกลางเนินเขาสีเขียว ทะเลสาบ แม่น้ำ และสิ่งอันน่าตื่นตาตื่นใจอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างความประทับใจและทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณสมบูรณ์แบบมากที่สุด เวลาเดินทางก็มาทางถนนสุขุมวิทขาออกไป อ.สัตหีบ เลี้ยวซ้ายไป “พระพุทธรูปเขาชีจรรย์” หรือ พระพุทธรูปเลเซอร์ และอยู่ติดกับ “ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 18.00 น.
เดินช็อปปิ้งชิลๆ ชิคๆ ละ มีมั้ย !? 

หากคุณชอบเดินซื้อของกิน หรือ เสื้อผ้าแนวๆ แวะมาที่ “ตลาดน้ำสี่ภาค” ได้เลย ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท พร้อมด้วยป้ายบอกทางที่เด่นชัดเจน เปิดให้เดินช็อปปิ้งกันทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.

มาที่นี่ เหมือนเที่ยวรอบไทย และรอบโลก !? 

สงสัยนะสิว่าที่ไหน แน่นอน ก็ต้องเป็น “เมืองจำลอง พัทยา” นี่เอง ที่ทำให้คุณเห็นแลนด์มาร์คชื่อดังของไทย และต่างประเทศมากมาย เหมือนได้เที่ยวไปยังประเทศนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น สะพาน Tower Bridge สะพานแขวนข้ามแม่น้ำเทมส์ของประเทศอังกฤษ, หอไอเฟล (Eiffel Tower)  แลนด์มาร์คสุดคลาสสิกของประเทศฝรั่งเศส หรือ วัดแจ้ง (วัดอรุณราชวราราม) วัดที่ใครๆ ต้องรู้จัก เพราะเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองไทยเรานั่นเอง เป็นต้น

มาที่นี่ไม่มากินอาหารทะเล ถือว่า "ผิด" !! 

ด้านอาหารทะเลที่นี่ ถือว่า มีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ มากมาย ซึ่งทาง ECOCAR rent-a-car แนะนำให้ไปที่ ร้านอาหารทะเล “ปูเป็น” กับ ร้านอาหารทะเล “ลุงไสว” ณ หาดจอมเทียน ที่ราคาเป็นกันเอง และจับต้องได้ที่สุดแล้วในเมืองพัทยา

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับ การเช่ารถเที่ยวพัทยา ภายในเวลา 2 วัน 1 คืน หวังว่าจะเป็นข้อเสนอแนะที่ดีที่สุดของคุณอย่างแน่นอน หากต้องการรถเช่าของเรา แวะมาที่ รถเช่าพัทยา ECOCAR ได้เลย ที่สังเกตง่ายติดริมถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท-พัทยา 81 เยื้องๆ กับ BIG C พัทยาใต้ แวะมากันนะ เรารอคุณอยู่ !!