[10 อันดับรถตู้ยอดนิยม 2021] ปีนี้มีรถตู้คันไหนน่าซื้อมาขับบ้าง

รถตู้ยอดนิยม ถ้าพูดถึงพาหนะที่สามารถบรรจุผู้โดยสารได้จำนวนมาก และ บรรทุกสิ่งของไปได้เยอะแล้ว แน่นอนว่าหนึ่งในรถที่ทุกคนนึกถึง ต้องมีรถตู้อยู่ในใจแน่นอน ด้วยความที่เป็นพาหนะที่เหมาะกับขนอะไรไปเยอะๆแถมสามารถขับไปที่ไหนก็ได้ทั่วทุกที่ แถมรองรับเพื่อนร่วมทางได้สิบกว่าคนอีก ทำให้ใครต่อหลายคนเลือกที่จะซื้อหามาขับเป็นของตัวเอง จะขับเพื่อรับจ้าง หรือ ขับเพื่อเป็นรถโดยสารสาธารณะก็ได้ ปัจจุบันนี้มีรถตู้หลายยี่ห้อหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อมากมายในท้องตลาดรถ แต่จะมีคันไหนบ้างที่มีคุณภาพดี เป็นที่ยอดนิยมในการเลือกซื้อหาสำหรับผู้ใช้รถ วันนี้เราจะมาดู 10 อันดับรถตู้ยอดนิยมแห่งปี 2021 กัน ว่าจะมีคันไหนที่ผู้ใช้รถนิยมซื้อมาขับกันบ้าง ไปดูกันเลย และสำหรับใครก็ตามที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆและกำลังมองหาการเช่ารถตู้ราคาถูก สามารถจองรถตู้เช่าออนไลน์ 24 ชั่วโมงกับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่เลยนะ เช่ารถตู้ราคาถูก

ถ้าไม่อยากซื้อรถตู้ ก็ไปหาเช่าเอาเองก็ได้นะ ลองอ่านบทความบริษัทรถตู้ให้เช่าได้ที่ 5 บริษัทเช่ารถตู้ จะหาเช่ารถตู้ ที่ไหนดี?

10 อันดับรถตู้ยอดนิยม 2021

รถตู้ยอดนิยม ในปัจจุบันรถตู้กลายเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับใครหลาย คน ไม่ใช่แค่รถสำหรับผู้บริหารหรือสำหรับเซเลปดาราเท่านั้น อย่างบางคนที่มีครอบครัวใหญ่ ก็อยากจะมีรถตู้ไว้สำหรับขับไปเที่ยวทั้งครอบครัว หรือรถตู้ที่ใช้ในองค์กร เป็นต้น ซึ่งหากพูดถึงข้อดีของรถตู้แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าเป็นรถที่มอบความสบายอย่างเหลือเชื่อ เพราะรถตู้ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้มีความกว้างขวางใหญ่โต และมีเทคโนโลยีที่ผสานกับบรรยากาศภายในห้องผู้โดยสารอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเบาะนั่ง ระบบแอร์ จนไปถึงเครื่องเสียงและสื่อบันเทิงอย่างครบครัน นอกจากนี้รถตู้ก็ยังมอบความเป็นส่วนตัว รถตู้เป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางเฉพาะกลุ่ม ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก อาจเป็นหมู่คณะในที่ทำงานหรือแบบครอบครัว ก็ทำให้ทุกๆการเดินทางมีเพียงแค่คนสนิทของคุณ แถมยังแบ่งที่นั่งเป็นแถวๆ จึงสามารถเลือกสรรที่นั่งตามความเหมาะสมได้อย่างลงตัว โดยรถตู้ที่ได้รับความนิยม ณ ปัจจุบัน มีดังนี้

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า1. โตโยต้า เซียนต้า (Toyota SIENTA) 2020-2021 ราคา 750,000-865,000 บาท

รถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ ภายใต้รูปแบบรถยนต์นั่งประเภท Compact Multi-purpose Vehicle ที่ถูกออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระ และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ประกอบกับสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ภายใต้แนวคิดที่อิสระและแตกต่าง คุ้มค่าด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนานเหนือระดับจากรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน ด้มีการออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวาง เน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก และเพื่อตอบสนองการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น All New SIENTA ประกอบด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-i ที่มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ Sport Sequential Shift 7 สปีด ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย อีกทั้งยังเงียบ และนุ่มนวลตลอดการเดินทาง ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า และมั่นใจว่าจะเป็นรถ Compact MPV รูปแบบใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับลูกค้าผู้ใช้รถทุกคนได้

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า2. โตโยต้า เวนจูรี่ (Toyota Ventury) 2019-2020 ราคา 1,354,000-1,649,000 บาท

รถตู้ 100% ของโตโยต้า อีกระดับแห่งรูปลักษณ์ที่หรูมีสไตล์ สำหรับลูกค้าผู้ชื่นชอบในความหรูหรา สะดวกสบาย เปี่ยมอรรถประโยชน์ใช้สอย ผสานความลงตัวระหว่างศาสตร์และศิลป์แห่งเทคโนโลยี โดดเด่นทุกมุมมอง สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ครอบครอง ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ล้ำสมัย ห้องโดยสารออกแบบหรูหราเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ตอบสนองทุกอรรถประโยชน์ใช้สอย พร้อมเพิ่มทางเลือกใหม่กับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ที่โดดเด่นด้านอัตราเร่ง และประหยัดน้ำมัน มีกระจังหน้าและกันชนหน้า ดีไซน์ใหม่ โดดเด่นมีสไตล์ อีกระดับของความหรู มีไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยว หรูล้ำเกินใคร มีไฟท้ายดีไซน์เฉี่ยว สปอร์ตหรูอย่างมีสไตล์ มีคิ้วขอบป้ายทะเบียนหลัง เรียบหรู มีดีไซน์ และมีล้อแม็ก ดีไซน์ใหม่ สะกดทุกสายตา เท่ทุกการเคลื่อนไหว

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า3. โตโยต้า คอมมิวเตอร์ (Toyota Commuter) 2020-2021 ราคา 1,269,000-1,299,000‎ บาท

อีกหนึ่งรถตู้ 100% จากโตโยต้า ชูจุดเด่นด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้า (Semi-Bonnet) ช่วยเพิ่มความเงียบภายในห้องโดยสาร ช่วงล่างถูกพัฒนาเพื่อเน้นความนุ่มนวลกว่ารุ่นก่อนหน้า ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล GD ความจุ 2.8 ลิตร สามารถเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก ประกอบด้วย ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์, กระจังหน้าโครเมียม, กระจกมองข้างและกระจกมองล้อด้านหลัง, กระจกมองหลังสำหรับถอย, ไฟเบรกแบบ 3 ดวง และล้อขนาด 16 นิ้วใหม่ ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งจำนวน 15 ที่นั่ง (รุ่น Commuter) พร้อมทางออกฉุกเฉิน บันไดถูกออกแบบให้กว้างขึ้นเพื่อความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง พร้อมไฟส่องสว่างที่บันไดด้านข้าง ติดตั้งช่องลมแอร์ทุกที่นั่ง ที่จับสำหรับก้าวขึ้น-ลงรถ มาพร้อมพื้นที่เก็บของเหนือศีรษะสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ที่วางแก้วน้ำและพื้นที่เก็บของใต้เบาะนั่งด้านหน้า มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID และกุญแจรีโมท ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งถุงลมเสริมความปลอดภัย 3 ตำแหน่ง (ถุงลมด้านคนขับ 2 ตำแหน่ง และผู้โดยสารด้านหน้า 1 ตำแหน่ง), โครงสร้างตัวถัง Annular Frame Structure ป้องกันการยุบตัวของห้องโดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC, ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer Alarm) และไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน ESS ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล GD ความจุ 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบ Leaf Spring ติดตั้งระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ พร้อมรัศมีวงเลี้ยวแคบ 45 องศา

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า4. เอ็มจี วีแปดสิบ (MG V80) 2020-2021 ราคา 988,000-1,038,000 บาท

รถตู้สาย MPV ขนาดกะทัดรัด รูปทรงน่ารักแต่หน้าตาดุดัน มาพร้อมความเรียบหรูต้องยกให้รุ่น V80 เพิ่มความรู้สึกที่ดีให้แก่การเดินทางของครอบครัว สามารถทำให้คุณไปด้วยกันพร้อมกับความรู้สึกที่สุดแสนสบาย เพราะสามารถนั่งได้บนพื้นที่กว้างขวาง ไม่ใช่แค่เพียงครอบครัวเท่านั้น แต่สำหรับเพื่อนสนิทที่ต้องการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อย่างสะดวกครบครันทั้งกลุ่ม สามารถเลือกใช้ New MG V80 ที่สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง พร้อมให้บรรยากาศของรถยนต์สไตล์ยุโรปที่มีความแข็งแกร่งและใช้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ใช้งานรถตู้ได้อย่างครบครัน มาในสไตล์รถตู้แบบ MPV ที่จะช่วยทำให้การเดินทางมีความปลอดภัยและบรรจุผู้คนในการเดินทางได้อย่างเต็มที่ ส่วนกระจกมองข้างเป็นแบบปรับไฟฟ้าที่ติดตั้งไฟเลี้ยวมาให้และยังมีระบบแบบไล่ฝ้าที่จะช่วยทำให้การเดินทางมีความปลอดภัยมากกว่าเดิม ไม่ว่าอากาศจะแปรเปลี่ยนหรือเจอฝนก็ยังคงทำให้คุณมองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจน เพิ่มความสะดวกและความสุขไปด้วยประตูบานสไลด์แบบ 2 ด้าน และบันไดไฟฟ้าอีก 2 ข้าง ที่จะทำให้การก้าวขึ้น-ลงเป็นเรื่องที่สะดวกสบายอย่างสูงสุด นอกจากนี้บรรยากาศภายในรถยังมาแบบเบาสบาย ผ่อนคลาย และสามารถใช้งานความบันเทิงได้แบบครบครันอีกด้วย MG V80 มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ที่แข็งแกร่ง เป็นรถตู้หน้าสั้นที่มีหน้าตากะทัดรัด ดูน่ารัก ถือว่าเป็นรถตู้น้องใหม่สุดของทางค่าย MG และยังถือว่าเป็นรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์สาย MPV อีกด้วย มีการปรับปรุงโฉมให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมไปด้วยการเพิ่มเหลี่ยมที่เป็นมุมโค้งมนตามแบบของรถยนต์สไตล์ยุโรป ไฟหน้าเป็นแบบมัลติ รีเฟลกเตอร์ ที่มีการติดตั้งไฟ LED ในแบบไฟหรี่มาพร้อมกับโคมไฟหน้า กระจังหน้าจะเป็นแบบแนวนอน 3 ชั้น ที่ถือว่าเป็นดีไซน์ใหม่ พร้อมไปด้วยโลโก้ของ MG ที่อยู่กลางกระจังหน้า ถูกเพิ่มขนาดให้ใหญ่และเห็นชัดเจนมากขึ้น มีไฟตัดหมอกรูปแบบใหม่และมีล้ออัลลอยแบบ 5 ก้านสีเงินในขนาด 16 นิ้ว ที่มาเป็นออฟชั่นมาตรฐานของรุ่น ส่วนกระจกมองข้างจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีไฟเลี้ยวติดตั้งมาในตัว ทำให้การมองเห็นรถและมุมมองต่างๆ มีความมั่นใจมากกว่าเดิม ส่วนประตูเป็นแบบบานประตูสไลด์ทั้งสองข้าง อีกหนึ่งความพิเศษที่มากับรุ่นนี้ คือ เมื่อคุณใช้ประตูเปิดทั้งสองข้างจะมีบันไดไฟฟ้ายื่นออกมาทันที เพื่อทำให้การขึ้น-ลงของทั้งเด็กและคนชรามีความสะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับขนาดของตัวรถจะเทียบเท่ากับรถยนต์สาย MPV คู่แข่ง โดยมีความยาว 4,950 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,998 มิลลิเมตร ความสูง 2,132 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อกว้าง 3,000 มิลลิเมตร ความจุของถังน้ำมันจะอยู่ที่ 80 ลิตร ส่วนของห้องโดยสารจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ตอน และด้านหลังสุดจะเป็นพื้นที่เก็บของ ส่วนประตูด้านท้ายจะเป็นประตูแบบเปิด-ปิดจากด้านข้างที่ให้ความเก๋อย่างลงตัว พร้อมให้การใช้งานที่มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นประตูแบบ 2 บาน Giant Swing ที่สามารถเปิด-ปิดได้แบบ 50:50 พร้อมให้ความกว้างในการเปิดประตูรถด้านหลังถึง 180 องศา จึงทำให้การใช้งานเก็บของหรือการขนย้ายสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เบาะด้านหลังสามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่การเก็บของ โดยมีทั้งหมด 3 สีให้เลือก คือ สีดำ Exotic Black, สีขาว Radiant White และ สีเทา Anchor Grey

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า5. นิสสัน เออร์แวน (Nissan Urvan) ราคา 682,000-1,477,000 บาท

เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งวงการรถตู้อย่างสมศักดิ์ศรีแบรนด์ระดับโลก ที่ได้มีการพัฒนาและออกแบบให้น่าสนใจและทรงพลังมากยิ่งขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัยและสวยงามยิ่งกว่าเดิม ขนาดของ Nissan Urvan ที่ยิ่งใหญ่ในทุกๆ มิติ ฐานล้อที่มีขนาดกว้างมากยิ่งขึ้น เส้นสายของตัวรถที่เต็มไปด้วยความโฉบเฉี่ยว ประโยชน์การใช้งานมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง 16 ที่นั่งพร้อมเบาะสีเทาหรูหรา ช่องแอร์ 18 ช่องที่จัดให้ครบทุกที่นั่งเพื่อความเย็นสบายและผ่อนคลายในทุกการเดินทาง Nissan Urvan ยังโดดเด่นมากขึ้นไปอีกด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เกียร์ 5 สปีด ที่จัดเต็มเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยมาอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น Zone Body โครงสร้างตัวถังของรถที่ให้ห้องโดยสารมีความปลอดภัยเพิ่มยิ่งขึ้น ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ที่ช่วยให้การขับขี่คล่องตัวยิ่งขึ้นอีกด้วย ออกแบบได้น่าประทับใจในทุกมุมมองเลยทีเดียวสำหรับ Nissan Urvan ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น ดึงดูดสายตาทุกการเคลื่อนไหว กระจังหน้าที่ปรับโฉมมาในรูปแบบของโครเมียม ช่องดักอากาศหน้าที่มีขนาดใหญ่ผสมผสานเข้ากับไฟหน้า LED แบบโปรเจ็คเตอร์ได้อย่างลงตัว ฟังก์ชั่นปรับไฟสูงไอ้อย่างอัตโนมัติ เพิ่มเติมประสิทธิภาพเรื่องไฟด้วย LED Signature Lights ล้อมรอบไปด้วยเส้นสายรอบคันที่เสริมความเป็นสปอร์ตให้แก่ Nissan Urvan มากยิ่งขึ้น กันชนหน้า Nissan Urvan มาพร้อมกับดีไซน์สุดจี๊ดกลมกลืนเข้ากับตัวรถเป็นอย่างดี ด้านของตัวรถได้มีการพัฒนาขนาดให้ยาวมากยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติต่างๆ มีประสิทธิภาพในการดูดซับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงประตูด้านนอกมีมือจับสีดำที่ช่วยแต่งเติมความสมบูรณ์แบบได้ในอีกระดับหนึ่ง ส่วนของห้องโดยสาร Nissan Urvan เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย มีการติดตั้งกระจกสำหรับส่องด้านหลังให้ผู้ขับขี่เห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น กระจกหน้าต่างที่เลื่อนเปิดและปิดได้อย่างสะดวก พร้อมคิ้วขอบป้ายทะเบียนโครเมียม โดยช่วงล่างยังมีการติดตั้งล้อกระทะเหล็กที่มาคู่กับฝาครอบขนาดใหญ่ 15 นิ้วที่จะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวอย่างสง่างาม Nissan Urvan มาด้วยดีไซน์ที่ประณีต โทนสีดำที่ไล่ระดับความลงตัว คอนโซลหน้าที่ดำที่ช่วยให้ดูสวยงามกยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับแผงประตูที่เพิ่มลูกเล่นด้วยทูโทน สีดำและเทา เบานั่งด้านจะหุ้มผ้าสีเทา ซึ่งเบาะหน้าจะมีทั้งหมด 3 ที่นั่ง ส่วนของคนขับเลื่อนและปรับเอนได้อย่างสะดวก ส่วนเบาะหลังแถว 1 2 และ 3 จะมาในแบบของ 3 ที่นั่ง สามารถปรับเอนได้เช่นกัน และแถวสุดท้ายจะเป็น 4 ที่นั่ง ปรับเอนและมีพนักพิงให้ทุกที่นั่งอย่างครบถ้วน อีกยังยิ่งเดินทางได้อย่างสบายกับระบบปรับอากาศดิจิตอลที่ความเย็นกระจายไปได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนของพวงมาลัย 3 ก้านมีโพลียูรีเทนคลุม สามารถที่จะจัดการและปรับระดับ หน้าจอดิจิตอลมีการแสดงข้อมูลในการขับขี่อย่างชัดเจนและทันสมัย ไฟภายในห้องสว่างไสวและชัดเจน 2 จุดเสริมด้วยไฟห้องสัมภาระส่วนท้ายที่เพิ่มเติมมาให้อีกด้วย Nissan Urvan มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 129 แรงม้า อยู่ที่ 3,200 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร อยู่ที่ 1,400 – 2,000 รอบต่อนาที เกียร์ธรรมดา 5 ระดับ ถังน้ำมันมีความจุ 65 ลิตรและขับขี่ได้อย่างคล่องตัวพร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน VGS และ Intercooler

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า6. ฮุนได เอชวัน (Hyundai H-1) 2020 ราคา 1,329,000-1,729,000 บาท

Hyundai H-1 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์หรู ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมดจดทั้งคันที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น กระจังหน้าถูกเปลี่ยนให้ดูเรียบหรูและแข็งแกร่ง รูปทรงออกไปทางรถตู้แต่มีขนาดที่เล็กกว่า ส่วนภายในมีการใช้งานเทคโนโลยีเพื่อทำให้ผู้ขับและผู้โดยสารมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น บรรยากาศภายในโปร่งสบาย กว้างขวาง นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัด เบาะแยกออกจากกันได้ เมื่อนำมาขับจริงแล้วก็ให้ลุคที่ดูหรูหราและเป็นผู้นำอย่างมาก ที่สำคัญคือช่วงล่างดี ยึดเกาะถนนได้ดีมาก ไม่ว่าจะเข้าโค้งหรือถนนลื่นก็พร้อมเดินทางอย่างปลอดภัย โครงสร้างรถแข็งแรงและสามารถยืดหยุ่นพร้อมรับแรงกดทับได้ดี จึงทำให้ไม่ต้องกังวลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ส่วนเครื่องยนต์ก็ถือว่ามีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและไม่กินน้ำมันมากจนเกินไป สามารถขับขี่อย่างมั่นใจ ให้อัตราการเร่งที่รวดเร็ว เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยได้มากที่สุด Hyundai H-1 ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถยนต์สาย MPV สำหรับครอบครัวที่มีสมรรถนะดีเยี่ยม ประสิทธิภาพของการใช้งานภายในรถมีความโดดเด่น พื้นที่ใช้สอยมีมาก โดยเปิดตลาดมาตั้งแต่ปี 2009 ที่ถือว่าเป็นปีที่ทางค่ายกลับสู่ความเป็นรถอเนกประสงค์อย่างเต็มตัว เพราะก่อนหน้านี้ทาง Hyundai เน้นผลิตรถยนต์แบบซีดานออกขายมากกว่า แต่เมื่อตั้งใจผลิตรถยนต์แบบกึ่งรถตู้ออกมาแล้วได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ทางค่ายหันกลับมาทำรถยนต์ MPV มากขึ้น แต่ยังคงยึดรุ่น Hyundai H-1 เป็นตัวหลัก โดยดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในเน้นเรื่องความหรูหราแบบสมฐานะ เพื่อให้สามารถเป็นได้ทั้งรถของครอบครัวและรถสำหรับผู้บริหาร ซึ่งจุดเด่นที่กล่าวมาทำให้รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้กลายเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงในระยะเวลาที่รวดเร็วทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถที่สามารถนั่งได้ 6-7 คน ผสานเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยเพื่อให้ผู้โดยสารนั่งสบายที่สุด ส่วนผู้ขับก็ควบคุมรถได้ดั่งใจ เมื่อมาสู่รุ่นใหม่จึงถูกปรับโฉมให้มีความทันสมัยมากกว่าเดิม แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น MPV ระดับไฮเอนเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม Hyundai H-1 เลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรล ในขนาด 2.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที เป็นเครื่องยนต์รหัส D4CB แบบ 4 สูบ 16 วาวล์ DOHC เลือกใช้หัวฉีดแบบ Direct Injection VG-Turbo with Intercooler ที่สามารถจ่ายน้ำมันได้อย่างแม่นยำ เครื่องยนต์จึงมีความสะอาด ช่วยประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีอัตราส่วนกำลังอัด 16.4:1 ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด พร้อมการใช้งาน Sequential Shift และมีความจุของถังน้ำมัน 75 ลิตร

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า7. เปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ต (Peugeot Expert) 2019 ราคา 1,850,000-1,990,000 บาท

รถสไตล์ LUV (Luxury Utility Vehicle) 11 ที่นั่ง ประกอบในประเทศฝรั่งเศส ได้รับการออกแบบให้ขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องแคล่ว ขับทางไกลให้ความรู้สึกสะดวกสบายเหมือนขับรถยนต์ จัดเต็มสมรรถนะด้านเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล HDi เทอร์โบ 2.0 ลิตร กำลังส่งสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที และมีแรงบิด 340 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าพร้อมไฮดรอลิก รูปลักษณ์ภายนอกพรีเมี่ยมสง่างาม ฝากระโปรงหน้ามีโลโก้สิงห์อยู่เหนือกระจังหน้าโครเมียมหรูหรา โดดเด่นยามขับเคลื่อนบนท้องถนน ภายในหรูหรา และเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกออกแบบเพื่อมอบสะดวกสบายในการใช้งาน ด้านระบบความปลอดภัยจัดเต็มครบครันมาตรฐานยุโรป ได้รับการออกแบบตามเอกลักษณ์เฉพาะของ Peugeot รูปลักษณ์ภายนอกทันสมัยสง่างาม ฝากระโปรงหน้ามีโลโก้สิงห์อยู่เหนือกระจังหน้าโครเมียมหรูหรา ขนาดตัวรถ ยาว 5,135 มม. กว้าง 1,895 มม. และสูง 1,980 มม. ระยะฐานล้อ 3,122 มม. ให้ความรู้สึกโดดเด่นยามขับเคลื่อนบนท้องถนน เป็นรถเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ผสมผสานแนวคิดด้านการออกแบบอันโดดเด่นผสมผสานแนวคิดด้านประโยชน์ใช้สอยเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ภายในให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ และเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกออกแบบเพื่อมอบความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยในรุ่นเอ็กซ์เพิร์ตพลัส มีประตูไฟฟ้าอัตโนมัติข้างซ้ายช่วยให้เข้า-ออกตัวรถได้สะดวกมากขึ้น ระบบเซ็นเซอร์ถอยจอด 4 ตัว พร้อมไฟ LED แสดงระยะทำให้ผู้ขับถอยจอดได้อย่างปลอดภัย ด้านความบันเทิงมาพร้อมหน้าจอ LCD บนเพดาน ขนาด 10 นิ้ว เครื่องเล่นดีวีดี ขนาด 6.1 นิ้ว และลำโพง 4 จุด ช่วยการกระจายเสียงได้รอบทิศทาง เบาะโดยสารได้รับการออกแบบและคิดค้นให้เหมาะสมกับสรีระผู้ใช้งานมากที่สุด ผ่านนวัตกรรม 2- zone hardness ที่รถพรีเมี่ยมคาร์ระดับท็อปเท่านั้นเลือกใช้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย อาทิ ช่องเก็บของอเนกประสงค์ 2 จุด ที่วางแขน 2 จุด ที่วางแก้วน้ำ 2 จุด รวมถึงพนักพิงศีรษะที่สามารถปรับระดับตามสรีระผู้ใช้ ตอบโจทย์การใช้งานทุกระดับ ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์จัดเต็มด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล HDi เทอร์โบ 2.0 ลิตร ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะสูงขึ้น กำลังส่งสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที และมีแรงบิด 340 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างราบเรียบไม่มีเสียงรบกวน ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพขณะเดินทาง และให้ความรู้สึกขับขี่สบายเหมือนขับรถยนต์ ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Tiptronic System พร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าพร้อมไฮดรอลิค กระจกข้างไฟฟ้ารอบคัน ระบบไฟตัดหมอก ระบบถุงลมนิรภัยกันสะเทือนคู่หน้า ระบบความปลอดภัยครบครันตามมาตรฐานยุโรป ทั้งยังคำนึงถึงการรักษาสภาพแวดล้อมและมลพิษทางอากาศเป็นสำคัญ จึงมีระบบกรองอนุภาคไอเสีย เพื่อควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Co2) ในปริมาณต่ำตามมาตรฐานยูโร 5 (Euro 5)

รถตู้, เช่ารถตู้, รถตู้ให้เช่า8. เกีย แกรนด์ คาร์นิวาล (Kia Grand Carnival) 2020 ราคา 1,595,000-1,928,000 บาท

นำเสนองานออกแบบที่มีความลงตัวมากกว่าเดิม ด้วย